Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Thôn 2, xã Gia Vượng đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023

Chủ nhật, 05/05/2024
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 05/5, thôn 2 xã Gia Vượng tổ chức Lễ công bố Thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023. Về dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM huyện; các đồng chí đại diện Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã Gia Vượng, cán bộ và Nhân dân thôn 2.

Xác định xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu là quá trình thường xuyên, liên tục hướng tới mục tiêu phát triển nông thôn bền vững, thôn 2 đã tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ tất cả các tiêu chí. Quá trình thực hiện luôn bám sát phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân thụ hưởng”. Nhân dân tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, chỉnh trang nhà ở, công trình vệ sinh, bảo vệ môi trường. Đặc biệt, là đóng góp công sức, tiền của, hiến đất để xây dựng các công trình phúc lợi công cộng. Đến nay, diện mạo của thôn đã thay đổi rõ rệt, đời sống nhân dân từng bước được nâng cao, toàn thôn không còn hộ nghèo; 100% tuyến đường trên địa bàn được bê tông hoá; cảnh quan ngày càng sáng, xanh, sạch đẹp.

Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng, chung sức của nhân dân, thôn 2 đã được công nhận đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023. Đây chính là động lực để thôn tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, hướng đến sự hài lòng của người dân, xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

 Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)

Bài viết khác