Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Hội nghị kỉ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950-15/7/2020); sơ kết 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Thứ năm, 09/07/2020

Sáng ngày 9/7, Hội cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện phối hợp với Ban thường vụ Huyện đoàn tổ chức Kỉ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950- 15/7/2020); sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Dự buổi lễ có đồng chí Ngô Trọng Cảnh - Chủ tịch Hội cựu TNXP tỉnh, Đ/c Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Cùng dự còn có các đồng chí đại diện Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện và Chủ tịch Chi hội cựu TNXP của các xã, thị trấn trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của cựu TNXP Việt Nam nói chung, của tỉnh, của huyện nói riêng trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc. Trong những năm kháng chiến, nghe theo tiếng gọi của Đảng, hàng nghìn thanh niên Gia Viễn với tinh thần “Tất cả cho Tổ quốc quyết sinh”, “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” đã tham gia lực lượng TNXP, dân công hỏa tuyến và lập nhiều chiến công, cùng với lực lượng TNXP trong cả nước viết nên những trang sử vẻ vang trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, các cấp hội Cựu TNXP huyện đã bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện cuộc vận động “Cựu Thanh niên xung phong nêu gương sáng làm theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tham gia phong trào “Vì nghĩa tình đồng đội". Hội Cựu TNXP huyện đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống: Phối hợp với các tổ chức,cá nhân xây mới, sửa nhà cho 12 ngôi nhà cho các hội viên gặp khó khăn về nhà ở; tặng 43 suất quà trị giá gần 25 triệu đồng để kịp thời động viên, thăm hỏi các hội viên trong các dịp Lễ, Tết; các chi hội cũng quyên góp, trích quĩ số tiền 10 triệu đồng tặng cho 43 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau mắc bệnh hiểm nghèo…Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Hội Cựu TNXP huyện  tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, quan tâm xem xét và đề nghị giải quyết các chế độ còn tồn đọng của các cựu TNXP đã hoàn thành nhiệm vụ theo quy định của Thủ tướng Chính phủ; chủ động phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân tạo mọi nguồn lực thực hiện chính sách giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho hội viên, góp phần xây dựng quê hương ngày thêm đổi mới.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lưu Thị Huyền - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy bày tỏ sự biết ơn, tri ân các cựu TNXP về những cống hiến trong thời chiến cũng như thời bình, mong muốn các đồng chí phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của TNXP tiếp tục cống hiến, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, động viên con cháu, cộng đồng chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định địa phương.

Các tập thể, cá nhân có thành tích được khen thưởng

Nhân dịp này, có 04 tập thể và cá nhân đã được nhận giấy khen của Hội cựu TNXP tỉnh có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội cựu TNXP nhiệm kì III (2015 - 2020), 12 tập thể và cá nhân được nhận giấy khen của chủ tịch UBND huyện Gia Viễn vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam. Cũng trong chương trình buổi lễ đã trao 10 phần quà của Ban thường vụ Huyện đoàn cho các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác