Hội nghị triển khai công tác tiêm chủng văcxin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện

Thứ hai, 20/06/2022

Chiều ngày 20/6, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai công tác tiêm chủng văcxin phòng Covid-19. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện.

Hội nghị triển khai cụ thể các nội dung liên quan đến tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mũi 4 (nhắc lại) cho các đối tượng theo qui định trên địa bàn. Theo đó, trong tháng 6-7/2022, toàn huyện dự kiến tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 4 với khoảng 18 nghìn liều vắc xin. Căn cứ số lượng vắc xin được phân bổ, ngành Y tế sẽ tiến hành tiêm cho các đối tượng tuyến đầu chống dịch, giáo viên, công nhân, khu công nghiệp, cụm công nghiệp; tiếp đó là các nhóm đối tượng còn lại cho đến khi hết vắc xin. Khoảng cách tiêm vắc xin mũi 4 so với mũi 3 là 4 tháng sau khi tiêm mũi 3 (mũi nhắc lại lần 1), đối với người đã mắc Covid-19 sau tiêm mũi 3 trì hoãn ít nhất 3 tháng tính từ thời điểm mắc. Vắc xin sử dụng đối với tiêm mũi 4 là vắc xin Pfizer, Morderna. Hiện tại, 2 loại vắcxin trên sẵn sàng đáp ứng tiêm chủng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận về công tác rà soát số liệu, quản lý đối tượng tiêm chủng trên địa bàn, tuyên truyền, vận động các đối tượng tham gia tiêm mũi 4.

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo, phòng chống dịch Covid-19 huyện chỉ đạo: Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các xã, thị trấn cần xây dựng kế hoạch chi tiết, chuẩn bị chu đáo về vật chất và nguồn lực cho chiến dịch tiêm chủng mũi 4 vắc xin phòng Covid-19 sắp tới, đảm bảo an toàn, hiệu quả, tiếp nối thành công của những chiến dịch tiêm chủng trước đó. Đặc biệt, đẩy mạnh tuyên truyền về ý thức phòng chống Covid-19 cũng như ý nghĩa, tác dụng của vắc xin phòng Covid-19 trong bối cảnh người dân đang có xu hướng chủ quan trước dịch bệnh. Đồng chí cũng yêu cầu cơ quan, chuyên môn xây dựng bài tuyên truyền ngắn gọn, súc tích để tuyên truyền đến toàn dân thực hiện tốt công tác tiêm chủng. Đồng thời, khẩn trương hoàn thành cập nhật mũi tiêm trên hệ thống; hoàn thành việc “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng Covid-19.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)