Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Hội Nạn nhân chất độc da cam/Điôxin huyện tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam”

Thứ năm, 24/09/2020

Sáng ngày 22/9, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Điôxin huyện tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện 43-CT/TW ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam” (Chỉ thị 43). Dự hội nghị có ông Nguyễn Đức Dự - Phó Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh, đại diện Lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy, MTTQ VN huyện và Chi hội trưởng 21 chi hội các xã, thị trấn.

Trong 5 năm qua, Hội nạn nhân chất độc da cam/Đioxin huyện phối hợp chặt chẽ cấp ủy, chính quyền, UBMTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân tập trung triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 43 nhất là không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ; công tác tuyên truyền về thảm họa da cam ở Việt Nam được đẩy mạnh, từng bước đi vào chiều sâu, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng xã hội. Trong 5 năm qua, các cấp hội từ huyện đến cơ sở đã tiếp nhận 3.995 suất quà trị giá trên 700 triệu đồng tổ chức thăm hỏi, động viên các nạn nhân da cam nhân dịp Ngày vì nạn nhân chất độc da cam 10/8, dịp Lễ, Tết, ngày thương binh liệt sĩ. Bên cạnh đó, tiếp nhận 12 xe lăn trị giá 30 triệu đồng cho các hội viên. Đặc biệt, Hội nạn nhân chất độc da cam của huyện cũng phối hợp với phòng LĐTB-XH huyện, UBMTTQ sửa chữa xây dựng 12 ngôi nhà cho nạn nhân khó khăn về nhà ở theo chủ trương của Đảng, Nhà nước.

Trong thời gian tới, Hội Nạn nhân CĐDC/Điôxin huyện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 43 nhất là thường xuyên tổ chức và phát động phong trào thi đua “Hành động vì nạn nhân chất độc da cam” gắn với việc thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của huyện; tăng cường vận động các nguồn lực trong xã hội để chăm sóc, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam nhằm góp phần nâng cao hiệu quả khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam./.

                                                                        Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT
 

Bài viết khác