Huyện ủy Gia Viễn tổ chức hội nghị sơ kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2020

Thứ sáu, 16/10/2020

Sáng ngày 16/10, Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị sơ kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện; Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, Bí thư các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy, Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn.

Các đại biểu dự hội nghị

Hội nghị đã tập trung thảo luận, đánh giá, làm rõ kết quả đã đạt được, những hạn chế, khuyến điểm và nguyên nhân để từ đó đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần tập trung triển khai thực hiện trong quý IV năm 2020. Theo đó, 9 tháng năm 2020, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận và các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, các cơ quan cấp trên và đã đạt được những kết quả tích cực, nổi bật như sau: Kinh tế tiếp tục phát triển; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực; sản xuất công nghiệp vẫn duy trì được mức tăng trưởng cao; sản xuất nông nghiệp cơ bản ổn định; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh, huyện đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020; hiệu quả của việc đầu tư phát triển tiếp tục được phát huy; văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên; công tác thu hút đầu tư được quan tâm; an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; quân sự, quốc phòng địa phương được tăng cường; công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền, phòng chống tham nhũng, giải quyết khiếu nại, tố cáo được tập trung chỉ đạo và có nhiều chuyển biến tích cực; đã tổ chức thành công tốt đẹp Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025, Lễ công bố và đón nhận Bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới, Huân chương lao động Hạng Nhì và Đại hội điểm Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V được cấp trên và nhân dân đánh giá cao. Cụ thể: Công tác xây dựng Đảng, công tác giáo dục chính trị tư tưởng được đẩy mạnh. Thực hiện nghiêm túc chủ đề công tác năm 2020 của BCH Đảng bộ tỉnh về “Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ, phát huy dân chủ, đoàn kết, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh”. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, phát triển đảng viên, bảo vệ chính trị nội bộ được quan tâm chỉ đạo thực hiện chặt chẽ. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng được triển khai thực hiện nghiêm túc.

Đ/c Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Cùng với đó, các cấp chính quyền từ huyện đến cơ sở triển khai đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. Trong  9 tháng đầu năm 2020, tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện ước đạt hơn 1.700 tỷ đồng, đạt 894% dự toán; sản xuất nông, lâm nghiệp và nuôi trồng thủy sản tiếp tục được duy trì, góp phần đảm bảo an ninh lương thực và tăng trưởng kinh tế trên địa bàn. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên, công tác thu hút đầu tư được quan tâm và đạt kết quả tốt. Công tác quốc phòng, an ninh tiếp tục được đảm bảo; công tác, phòng chống tham nhũng, tiếp công dân giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được tập trung thực hiện và có những chuyển biến tích cực.

Đ/c Hoàng Mạnh Hùng - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần triển khai thực hiện trong quý IV năm 2020 đó là: Tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức quán triệt, triển khai, sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh theo kế hoạch. UBND huyện cần chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống Dịch tả lợn châu Phi, không để ảnh hưởng đến thị trường thịt lợn trong địa bàn, công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, công tác thu ngân sách trên địa bàn. Các phòng chuyên môn, các xã, thị trấn đẩy nhanh tiến độ giao đất, đấu giá quyền sử dụng đất; kiên quyết giải quyết dứt điểm vướng mắc trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng. Nâng cao chất lượng công tác thông tin tuyên truyền đặc biệt tuyên truyền Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh BÌnh hướng đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chủ động trong công tác y tế dự phòng, phòng chống dịch bệnh Covid 19, tăng cường công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững an ninh trật tự, công tác quốc phòng địa phương; nâng cao hiệu quả công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân. MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, tăng cường công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực dân tộc, tôn giáo.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT& TT