Hội Nông dân huyện tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ ba, 09/01/2024

Chiều ngày 09/01, Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Lộc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Đặng Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ. Đồng chí Phạm Thị Thu Hiền, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện Lãnh đạo Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Gia Viễn, các đồng chí Uỷ viên BCH Hội Nông dân huyện khoá X, các đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu về dự Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Minh Lộc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Đặng Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo

Năm 2023, Các cấp Hội và hội viên nông dân đã bám sát các chương trình công tác, hoạt động có trọng tâm, trọng điểm. Hoạt động hỗ trợ nông dân được đẩy mạnh. Các phong trào thi đua được triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo hội viên, nông dân tham gia. Qua đó góp phần phát huy vai trò chủ thể, trung tâm của nông dân trong phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Nổi bật như các cấp Hội đã triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết làm giàu và giảm nghèo bền vững. Bên cạnh đó, các cấp Hội còn phối hợp tổ chức tập huấn chuyển giao tiến bộ KHKT được 45 buổi cho trên 5.500 lượt người dự. Cung ứng trên 360 tấn phân bón các loại phục vụ sản xuất nông nghiệp; phát triển các mô hình kinh tế tập thể trong nông nghiệp, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; quản lý khai thác có hiệu quả nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân, nguồn vốn ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho hội viên, nông dân vay phát triển kinh tế… Đặc biệt trong năm, Hội đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân cấp cơ sở và tổ chức thành công Đại hội Hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2023-2028.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Lộc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Đặng Thanh Bình, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ đánh giá cao kết quả mà Hội Nông dân huyện đạt được trong năm 2023. Về nhiệm vụ trong tâm năm 2024, các đồng chí đề nghị: Các cấp hội nông dân huyện cần thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội lần thứ VIII Hội Nông dân Việt Nam, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ nông dân, thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; phối hợp với các ngành tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tạo vùng sản xuất chuyên canh, xây dựng sản phẩm OCOP. Vận động nông dân tích cực thực hiện Phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới và bảo vệ môi trường; tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Tập trung củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức hội cơ sở, chất lượng hội viên.

Nhân dịp này 3 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2023 đã được Ban chấp hành Hội Nông dân huyện biểu dương, khen thưởng.

Hồng Hạ, Trung tâm VHTT&TT