Khánh thành nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Trần Thị Phấn tại thôn Đông Chi Phong, xã Gia Trung

Thứ năm, 15/12/2022

Sáng 15/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Gia Trung tổ chức khánh thành nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Trần Thị Phấn tại thôn Đông Chi Phong. Dự buổi khánh thành có đồng chí Mai Thị Kim Dung, HUV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đại diện Ban Dân vận Huyện uỷ; Các Đ/c lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ xã; Trưởng các ngành, đoàn thể, cán bộ công chức xã; Giêsu Nguyễn Cao Hoàn, Linh mục giáo xứ Trung Đồng; Thích nữ Đàm Huệ, nguyên trụ trì Chùa Hạ, Chấn Hưng; Ban CTMT thôn Đông Chi Phong, các chi hội đoàn thể và đông đảo nhân dân thôn Đông Chi Phong, xã Gia Trung.

Gia đình bà Trần Thị Phấn thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với 04 nhân khẩu, hai vợ chồng sức khoẻ yếu, không có công việc ổn định. Nhiều năm nay, gia đình sống trong ngôi nhà cũ, chật hẹp, dột nát đã xuống cấp nhưng không có khả năng tu sửa, xây mới.

Cảm thông với hoàn cảnh của gia đình, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã tích cực kêu gọi các tổ chức, cá nhân quyên góp ủng hộ được 80 triệu đồng để giúp gia đình xây dựng ngôi nhà mới, khang trang hơn. Trong đó, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa & an sinh xã hội xã” ủng hộ 10 triệu đồng; Giáo xứ Trung Đồng ủng hộ 50 triệu đồng; Chùa Hạ, thôn Chấn Hưng ủng hộ 20 triệu đồng. Đặc biệt, thương cảm cho hoàn cảnh của gia đình bà Phấn, anh em, dòng họ và nhân dân thôn Đông Chi Phong đã quyên góp ủng hộ được 170 triệu đồng.

Sau gần 3 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích 100m2, tổng kinh phí xây dựng là 250 triệu đồng.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm giúp đỡ, hỗ trợ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên khắc phục khó khăn, có nhà ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)