Chiều ngày 30/1, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm, kiểm tra, động viên sản xuất đầu năm tại huyện Gia Viễn

Thứ hai, 30/01/2023

Cùng tham gia Đoàn công tác có các đồng chí: Đỗ Việt Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; đồng chí Bùi Mai Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Lãnh đạo UBND huyện Gia Viễn.

Đoàn đã đến kiểm tra công tác vận hành Dự án đầu tư xử lý cấp bách cống Tân Hưng trên đê tả Hoàng Long, xã Gia Hưng, huyện Gia Viễn.

Dự án xử lý cấp bách cống Tân Hưng tại K2+757 đê tả Hoàng Long được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1219/QĐ-UBND ngày 06/11/2021 với quy mô: Xây dựng mới trạm bơm ngoài đê gồm 05 tổ máy công suất 5x1.800= 9.000 m3/h (gồm: Nhà trạm, nhà quản lý, bể hút, bể xả; hệ thống điện, trạm biến áp và các công trình phụ trợ khác); xây dựng mới cống qua đê với khẩu độ B=2m và kênh dẫn nước với tổng chiều dài 165m. Tổng mức đầu tư là 40 tỷ đồng bằng nguồn vốn ngân sách Trung ương và ngân sách tỉnh, thời gian thực hiện dự án năm 2021-2023.

Dự án khởi công từ đầu tháng 5/2022, đến nay đã cơ bản hoàn thành, đưa vào hoạt động thử nghiệm vào ngày 31/12/2022 để kịp thời phục vụ sản suất nông nghiệp vụ chiêm xuân năm 2023 (vượt tiến độ 01 năm).

Đoàn đến thăm, động viên sản xuất tại Nhà máy sản xuất ô tô Hyundai Thành Công của Công ty cổ phần sản xuất ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam tại Khu công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn.

Năm 2007, tỉnh Ninh Bình đã thu hút và cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án sản xuất, lắp ráp ô tô đầu tiên của Tập đoàn Thành Công tại Khu công nghiệp Gián Khẩu với công suất 13.000 xe/năm. Đến nay, sau 15 năm, liên doanh ô tô Hyundai và Tập đoàn Thành Công đã có 08 dự án đầu tư tại Khu công nghiệp Gián Khẩu với tổng vốn đầu tư đăng ký là 12.138,5 tỷ đồng, tổng công suất là 195.000 xe/năm, diện tích đất sử dụng là 92,77 haNăm 2022, mặc dù chịu ảnh hưởng của “tác động kép”, các dự án vẫn duy trì ổn định sản xuất sản lượng đạt 65.013 chiếc/năm, doanh thu đạt 28.611 tỷ đồng, nộp ngân sách 17.970 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 3.580 lao động (trên 70% lao động là con em Ninh Bình). Dự kiến năm 2023, tổng sản lượng sản xuất đạt khoảng 78.000 chiếc/năm, nộp ngân sách ước đạt 11.700 tỷ đồng.

Tại các điểm đến thăm, kiểm tra động viên sản xuất, thi công của các đơn vị, địa phương, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được, đồng thời lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, các ý kiến đề xuất của đơn vị, địa phương. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, các ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ. UBND tỉnh luôn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn để ổn định sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho người lao động, đóng góp tích cực vào ngân sách đại phương.

Nguồn Cổng TTĐT tỉnh