Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Huyện ủy Gia Viễn tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020) và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020

Thứ hai, 20/01/2020

Sáng 13/1, Huyện ủy Gia Viễn tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) và tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Hồng Quảng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh, Lê Xuân Minh - TUV - Bí Thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có đại diện Lãnh đạo các Ban xây dựng đảng của tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo của huyện Gia Viễn; các mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa, đảng viên 70 tuổi đảng; Lãnh đạo Hội doanh nghiệp, các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Lãnh đạo các xã, thị trấn; Bí thư các chi bộ trực thuộc và các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Đảng bộ huyện Gia Viễn. Theo đó trong 90 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng ta thì phong trào cách mạng tại huyện Gia  Viễn không ngừng phát triển. Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành theo hướng chủ động, quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả; cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong huyện nên đã đạt được những kết quả quan trọng: Trong năm 2019, công tác xây dựng Đảng được quan tâm toàn diện, năng lực lãnh đạo của các cấp ủy, tổ chức đảng được nâng lên; hệ thống chính trị được củng cố ngày càng vững mạnh. Kinh tế phát triển toàn diện trên các lĩnh vực, giá trị sản xuất tiếp tục tăng cao; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng hiện đại; chương trình xây dựng nông thôn mới đạt kết quả nổi bật, năm 2019 có thêm 04 xã về đích nông thôn mới, đưa tổng số xã về đích nông thôn mới của huyện đạt 100%, xã Gia Vân đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, cơ bản hoàn thành 09 tiêu chí huyện nông thôn mới; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; quốc phòng địa phương được tăng cường. Các phong trào, hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao diễn ra sôi động, rộng khắp, thu hút đông đảo người dân hưởng ứng tham gia; an sinh xã hội được tiếp tục được quan tâm, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng lên. Công tác tôn giáo, cải cách hành chính, xây dựng chính quyền, phòng chống tham nhũng, giải quyết khiếu nại tố cáo được tập trung chỉ đạo và có chuyển biến tích cực. Năm 2019 đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 14/14 chỉ tiêu kế hoạch đề ra (trong đó có 11 chỉ tiêu vượt kế hoạch) nhiều chỉ tiêu đã đạt và vượt so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI đã đề ra.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của huyện đạt được trong năm 2019, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới : Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII; tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền các cấp; đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Tập trung triển khai thực hiện tốt cơ chế chính sách thu hút, quản lý đầu tư, nhất là các cụm công nghiệp trên địa bàn. Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới kiểu mẫu đi vào chiều sâu. Thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, chú trọng công tác bảo vệ môi trường. Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử; nâng cao hiệu quả điều hành của chính quyền các cấp; công tác phòng chống tham nhũng và giải quyết khiếu nại, tố cáo. Tăng cường quốc phòng, giữ vững an ninh, ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đặc biệt cần tổ chức các hoạt động cho nhân dân vui Tết đón xuân, vui tươi, an toàn, tiết kiệm; tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; tăng cường kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh, giá cả, chất lượng các loại hàng hóa. Triển khai các biện pháp phòng, chống tội phạm, phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân năm 2020.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Trần Hồng Quảng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao tặng Bằng "Công nhận người có công với cách mạng" cho thân nhân của 08 gia đình cán bộ hoạt động cách mạng trước tổng khởi nghĩa tháng 8 năm 1945.

Tại hội nghị, 01 cá nhân đã vinh dự được nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng; thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy, đồng chí Lê Xuân Minh - TUV - Bí Thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã trao tặng khen thưởng cho 14 tổ chức cơ sở Đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2019, các tổ chức đảng và đảng viên đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu nhiều năm liền.

Cũng tại hội nghị, Tập đoàn Xuân Thành đã tặng 55 xuất quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa, đảng viên 70 năm tuổi đảng và 1.000 xuất quà cho các gia đình chính sách và hộ nghèo, mỗi xuất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Hồng Hạ - Đài Truyền thanh

Bài viết khác