HĐND huyện khóa XX tổ chức kỳ họp thứ 12

Thứ năm, 01/02/2024

Chiều ngày 31/01, HĐND huyện khóa XX tổ chức Kỳ họp thứ 12 để xem xét, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền. Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Đình Hùng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa kỳ họp. Dự kỳ họp có đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các vị đại biểu HĐND huyện; lãnh đạo một số phòng, đơn vị của huyện.

Các đại biểu về dự Kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Kỳ họp thứ 12, HĐND huyện là kỳ họp đầu tiên của năm 2024 được tổ chức nhằm kịp thời quyết định các công việc phát sinh đột xuất thuộc thẩm quyền, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Để kỳ họp hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, tích cực nghiên cứu, dân chủ thảo luận, đóng góp những ý kiến thiết thực vào các nội dung trình tại kỳ họp, để các nghị quyết HĐND huyện thông qua có chất lượng; đáp ứng được niềm tin, sự kỳ vọng, mong đợi của cử tri và Nhân dân toàn huyện.

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc

Tại kỳ họp này, HĐND huyện xem xét thông qua dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh dự toán ngân sách địa phương huyện Gia Viễn năm 2023; dự thảo Nghị quyết về việc quyết định chủ trương đầu tư dự án: Hoàn chỉnh hạ tầng khu tái định cư, di chuyển các hộ dân vùng lõi ra ngoài Di sản danh thắng Tràng An; dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn vốn ngân sách cấp huyện (lần 4).

Đồng chí Ngô Hùng Khánh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trình bày các Tờ trình của UBND huyện tại Kỳ họp

Sau khi UBND huyện trình các Tờ trình và nghe Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện, các đại biểu dự họp đã phát biểu thảo luận và biểu quyết thông qua các nghị quyết./.

Cẩm Vân, Trung tâm VHTT&TT