Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Chương trình Giao lưu Khát vọng cống hiến-Hành trang vững bước và gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ ở xã Gia Lập.

Thứ năm, 02/02/2023

Chiều ngày 02/2, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện phối hợp với UBND xã Gia Lập tổ chức Chương trình giao lưu Khát vọng cống hiến- Hành trang vững bước và gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023 ở xã Gia Lập. Tới dự có đồng chí Đào Thị Hòa, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; đồng chí Đại tá Phạm Văn Hùng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Thanh Bình, UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Vũ Thị Dược, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Anh Mỵ, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí Lãnh đạo Ban CHQS huyện; Thường trực Đảng ủy, Lãnh đạo UBND, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí Bí thư, Trưởng các thôn, xóm, các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2023.

Buổi giao lưu có chủ đề "Khát vọng cống hiến - Hành trang vững bước" diễn ra với các hoạt động giao lưu văn nghệ ca ngợi Đảng, Đất nước, Bác Hồ kính yêu; toạ đàm nói chuyện truyền thống cách mạng của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, của lực lượng vũ trang huyện, kinh nghiệm trong công tác tuyển quân của địa phương, mong muốn của tân binh và gia đình.

Cũng trong chương trình, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Lãnh đạo huyện Gia Viễn, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cùng các ban, ngành, đoàn thể của xã tặng quà cho 16 thanh niên ưu tú của quê hương chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2023.

Đây là hoạt động nhằm động viên, khích lệ thanh niên ưu tú yên tâm lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, nâng cao nhận thức cho thanh niên, người dân về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về nghĩa vụ quân sự, lan tỏa trong các tầng lớp Nhân dân về ý nghĩa cao cả của việc thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, khơi dậy tinh thần trách nhiệm, khát vọng cống hiến, truyền thống yêu nước góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)