Gia Viễn: Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 5.600 học sinh từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi

Thứ hai, 29/11/2021

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 huyện: Trong ngày 27/11, toàn huyện đã thành lập 20 điểm tiêm phòng tại các trường THCS của các xã, thị trấn để triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 5.600 học sinh từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi.

Để công tác tiêm chủng được diễn ra an toàn, hiệu quả, Ban chỉ đạo triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 của huyện yêu cầu các điểm tiêm chủ động rà soát, chuẩn bị các điều kiện chuyên môn, tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình đảm bảo an toàn tiêm chủng theo quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế. Trước đó, các nhà trường đã thông tin để các bậc phụ huynh, các em học sinh yên tâm tiêm chủng, giáo viên liên hệ với phụ huynh, chỉ ra những lợi ích của việc tiêm vaccine phòng COVID-19 để nhận được sự đồng thuận của các bậc phụ huynh, học sinh. Tại các điểm tiêm, các em học sinh đều được tư vấn, khám sàng lọc hướng dẫn chuẩn bị tinh thần trước khi vào tiêm; do làm tốt công tác tuyên truyền và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết, nên công tác tiêm phòng đã diễn ra nhanh, gọn, an toàn, một số trưởng hợp có triệu chứng nhẹ được theo dõi, xử trí kịp thời./.

Lê Thảo, Hồng Hạ, Cẩm Vân - Trung tâm VHTT&TT