Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Lễ Khánh thành trụ sở Công an xã Gia Lạc

Thứ hai, 30/11/2020

Sáng ngày 27/11, Đảng ủy, HĐND&UBND xã Gia Lạc phối hợp Công an huyện tổ chức Lễ Khánh thành trụ sở Công an xã. Dự buổi Lễ có các đồng chí: Đại tá Phạm Văn Sơn - TVTU - Giám đốc Công an tỉnh; Đ/c Hoàng Mạnh Hùng - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Công an huyện, Thường trực Đảng ủy, Lãnh đạo HĐND, UBND xã Gia Lạc, cùng đông đảo cán bộ, chiến sỹ Công an huyện, Công an xã Gia Lạc và nhân dân.

Thực hiện Nghị quyết của Bộ chính trị về sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả nhất là việc xây dựng lực lượng công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an các xã. Bám sát sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Công an huyện đã kịp thời tham mưu cho Huyện ủy, HĐND&UBND huyện tăng cường lực lượng công an chính quy về các xã làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, đồng thời huyện Gia Viễn là một trong những đơn vị tiên phong, đi đầu trong việc bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã và lực lượng công an chính quy tại các xã trên địa bàn huyện. Đến nay, số lượng Công an chính quy các xã, thị trấn cơ bản đảm bảo số lượng, chất lượng theo quy định và sự chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Công an, Công an tỉnh.

Cùng với hoàn thành việc bố trí mỗi xã 5 cán bộ, chiến sỹ Công an chính quy tại các xã, thị trấn thì việc đảm bảo các điều kiện làm việc và sinh hoạt nhất là có trụ sở làm việc độc lập cho lực lượng Công an các xã, thị trấn là nhu cầu cấp thiết, góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động nghiệp vụ. Được sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND&UBND huyện, các cơ quan, đơn vị liên quan, sau 05 tháng triển khai thực hiện, trụ sở Công an xã Gia Lạc hoàn thành, đưa vào sử dụng đã khắc phục được những khó khăn về nơi làm việc và sinh hoạt hàng ngày của Công an xã chính quy với không gian rộng rãi, thoáng mát tạo được điều kiện thuận lợi để cán bộ, chiến sỹ làm việc.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những nỗ lực cố gắng của Công an huyện, của Đảng ủy, UBND xã Gia Lạc và Công ty xây dựng Xuân Quyền trong việc xây dựng trụ sở làm việc Công an xã đảm bảo chất lượng, tiến độ và an toàn, góp phần đảm bảo các điều kiện làm việc và sinh hoạt cho CBCS; đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cũng gửi lời cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh và sự phối hợp có hiệu quả của các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn và bày tỏ mong muốn, lực lượng Công an huyện, Công an chính quy các xã, thị trấn nói chung, xã Gia Lạc nói riêng không ngừng nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, thường xuyên bám sát địa bàn, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết tốt các vụ việc về ANTT, không để phức tạp, phát sinh thành điểm nóng, góp phần đắc lực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Hồng Phúc - Văn phòng HĐND&UBND

Bài viết khác