Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Xây dựng mô hình điểm “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại thôn Long An, xã Gia Lập

Thứ hai, 15/08/2022

          Chiều ngày 15/8, tại UBND xã Gia Lập, UBND xã phối hợp với Công an huyện tổ chức ra mắt mô hình điểm “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại thôn Long An, xã Gia Lập. Dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Vũ Văn Tòng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh; đồng chí Ngô Hùng Khánh, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành của huyện; các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, lãnh đạo UBND, Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn, xóm, thành viên các tổ liên gia của thôn Long An, xã Gia Lập.

          Mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” gồm 4 tổ với 75  thành viên đại diện cho các hộ gia đình, mỗi tổ sẽ có 1 tổ trưởng và một tổ phó và các thành viên. Các hộ tham gia mô hình đều trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy để ở nơi dễ thấy, dễ lấy, có lối thoát nạn và bảo đảm điều kiện an toàn về PCCC. Khu vực các tổ liên gia có trang bị kẻng báo cháy dùng chung phục vụ báo cháy khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Các hộ được hướng dẫn sử dụng và cài đặt ứng dụng “Báo cháy 114”.

         Theo quy chế hoạt động, các thành viên trong mô hình có nhiệm vụ triển khai các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  (PCCC và CNCH) trên địa bàn; tuyên truyền, vận động các thành viên trong gia đình thuộc tổ liên gia tự giác chấp hành các quy định pháp luật về PCCC và CNCH, tích cực tham gia mô hình, thực hiện các điều kiện an toàn PCCC, CNCH; nắm tình hình liên quan công tác PCCC và CNCH, kịp thời phản ánh với UBND xã, Công an xã để xử lý; tổ chức lực lượng, phương tiện PCCC tại chỗ, tổ chức chữa cháy và CNCH khi có cháy, nổ, sự cố tai nạn xảy ra trong khu vực Tổ liên gia; tham gia các hoạt động PCCC và CNCH khi được cấp có thẩm quyền huy động.

         Ngay sau lễ ra mắt, Công an tỉnh hướng dẫn cho các thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC thôn Long An cách sử dụng bình chữa cháy và xử lý các tình huống khi có cháy nổ xảy ra.

Lê Thảo (Trung tâm VH-TT &TT)

Bài viết khác