Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Hội Khuyến học huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ năm, 28/01/2021
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều ngày 28/01, Hội khuyến học huyện tổ chức hội nghị tổng kết công Hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có ông Nguyễn Mạnh Trường - Chủ tịch Hội Kuyến học tỉnh, ông Nguyễn Mạnh Hùng - UVBTV - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, bà Vũ Thị Dược - HUV - Phó chủ tịch UBND huyện; cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo các đoàn thể, chủ tịch Hội Khuyến học các xã, thị trấn.

Trong năm 2020, các cấp hội từ huyện đến các xã, thị trấn đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo triển khai kịp thời các văn bản của cấp trên và hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập theo kế hoạch, trọng tâm là tổng kết 5 năm Đề án 281 của Chính phủ và thực hiện thông tư 44/2014 của Bộ GD&ĐT về đánh giá xếp loại “ Cộng đồng học tập cấp xã”; công tác khuyến học, khuyết tài tiếp tục được quan tâm, đạt nhiều kết quả tốt: đã vận động xây dựng quỹ khuyến học với số tiền gần 9 tỉ đồng; đã trao 155 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập với tổng số tiền gần 180 triệu đồng. Ngoài ra, Hội Khuyến học huyện phối hợp các đơn vị liên quan hỗ trợ cho 36 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền trên 70 triệu đồng ...

Tại Hội nghị đã trao 5 suất quà và 5 chiếc xe đạp của Câu lạc bộ Thiện Tâm Anh Em cho 05 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thành tích cao trong học tập.

Nhân dịp này, có 5 tập thể, 10 cá nhân được nhận bằng khen, giấy khen, kỉ niệm chương của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Hội khuyến học tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập năm 2020; cũng tại hội nghị đã tổ chức kí kết giao ước thi đua năm 2021./.

                                    Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác