Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Tổng kết Cụm An toàn về ANTT khu, cụm công nghiệp Gián Khẩu và 6 xã giáp ranh năm 2022

Thứ năm, 29/12/2022
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều ngày 29/12, UBND xã Gia Vân tổ chức Hội nghị tổng kết Cụm An toàn về ANTT khu, cụm công nghiệp Gián Khẩu và 6 xã giáp ranh năm 2022. Năm 2022, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND xã, Thủ trưởng các cơ quan, doanh nghiệp, sự phối hợp giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể, công nhân viên, người lao động và nhân dân trên địa bàn cụm, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của lực lượng Công an các xã, Bảo vệ các cơ quan, doanh nghiệp, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trong khu, cụm công nghiệp Gián Khẩu, cụm công nghiệp Gia Vân và 6 xã giáp ranh được giữ vững, đảm bảo, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được tiếp tục được phát huy có hiệu quả.

Các xã trong cụm, các cơ quan, doanh nghiệp tổ chức tuyên truyền vận động, giáo dục, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, công nhân lao động về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm, tai tệ nạn xã hội, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; thường xuyên kiểm danh, kiểm diện, gọi hỏi, răn đe các đối tượng trong diện quản lý 150 đối tượng tù tha, nhất là những đối tượng có điều kiện, khả năng hoạt động phạm tội để phòng ngừa tội phạm, quản lý giáo dục 12 thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật; tổ chức tuần tra, mật phục phòng ngừa phát hiện tội phạm. Trong năm, trong cụm đã xảy ra 15 vụ hình sự, đã điều tra khám phá 15/15 vụ. Công an huyện đã phối hợp với Công an các xã và đồn Công an Gián Khẩu phát hiện, bắt 15 vụ, 57 đối tượng đánh bạc; đã khởi tố 5 vụ, 25 bị can; xử lý hành chính 10 vụ, 32 đối tượng; Phát hiện, bắt 42 vụ, 43 đối tượng vi phạm pháp luật và phạm tội về ma túy, đã khởi tố 04 vụ, 05 bị can; xử lý hành chính 38 vụ, 38 đối tượng. Bên cạnh đó, phát hiện và bắt 30 vụ, 30 đối tượng vi phạm pháp luật về môi trường; xử lý vi phạm hành chính phạt tiền tổng số 90 triệu đồng; 07 vụ, 07 đối tượng phạm tội và vi phạm pháp luật về kinh tế.

Bên cạnh đó, các đơn vị thường xuyên kiện toàn tổ chức, tiến hành giao ban đánh giá tình hình hoạt động của Cụm để từ đó đề ra kế hoạch phối hợp kịp thời nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Cụm; Lực lượng công an xã, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp thuộc Cụm còn tích cực phối hợp với Đồn công an Khu công nghiệp Gián Khẩu quản lý chặt chẽ hoạt động của người nước ngoài, tham mưu giải quyết các đơn thư, kiến nghị của nhân dân, không để phát sinh phức tạp gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Hội nghị đã tổ chức kí kết bàn giao Cụm trưởng an toàn về ANTT khu, cụm công nghiệp Gián Khẩu và 6 xã giáp ranh năm 2022 xã Gia Vân sang xã Gia Thanh năm 2023./.

 Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)

Bài viết khác