Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Gia Viễn ra quân tổng vệ sinh môi trường, đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp, chào mừng các sự kiện chính trị quan trọng của địa phương

Thứ hai, 18/05/2020

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện, sáng ngày 17/5, các xã, thị trấn đồng loạt tổ chức Lễ ra quân tổng vệ sinh môi trường, đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp và tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), Đại hội Đảng bộ các cấp, hội nghị thi đua yêu nước lần thứ V (2020-2025) và các sự kiện chính trị quan trọng khác tại địa phương.

Đ/c Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra, động viên các lực lượng tham gia tổng vệ sinh

Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng ngay từ sáng sớm trên các trục đường giao thông của các xã, thị trấn đã có rất đông cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và lực lượng vũ trang cùng đông đảo nhân dân tham gia lao động dọn vệ sinh làm đẹp cảnh quan môi trường.

Tại xã Gia Trấn, hàng trăm cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn xã, tiến hành phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải, cắt tỉa cây xanh vi phạm hành an toàn giao thông trên tuyến đường trục chính của xã, các tuyến đường trục thôn. Cùng với các ban ngành đoàn thể ra quân tổng vệ sinh môi trường, lực lượng công an xã phối hợp với công an huyện cũng tiến hành tháo dỡ biển quảng cáo tờ rơi sai quy định trên các trục đường.

Tại xã Gia Tân, ngay từ sáng sớm, cán bộ, nhân dân đã tập trung đông đủ tại các địa điểm được phân công từ trước để sẵn sàng cho ngày ra quân lao động vệ sinh môi trường. Với dụng cụ cuốc, xẻng, chổi nhựa, rễ tre, liềm, hót rác...được mỗi cá nhân chủ động đem từ gia đình đi để thực hiện quét dọn, phát quang bụi rậm, cắt cỏ...làm sạch các đoạn đường được phân công. Chẳng mấy chốc, các con đường thôn xóm đã trở nên phong quang, sạch đẹp. Mỗi người dân đều phấn khởi vì chính họ đang góp phần làm cho môi trường sống của mình thêm trong lành, sạch đẹp từ nhà ra ngõ. Lực lượng công an xã cũng tiến hành tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh không lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường.

Tham gia tổng vệ sinh môi trường tại xã Gia Phú có sự vào cuộc tích cực của các tổ chức chính trị đoàn thể như Đoàn Thanh niên, Hội Nông dân, Hội CCB, Hội Phụ nữ. Lực lượng tham gia tổng vệ sinh môi trường của xã có trên 100 người được chia làm các tổ phụ trách việc dọn cỏ, thu gom rác thải, trồng hoa tại khuôn viên UBND xã và các trục đường chính trên địa bàn.

Để công tác dọn vệ sinh môi trường đạt kết quả cao, trước đó, MTTQ xã đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các tổ chức thành viên, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm kêu gọi sự hưởng ứng nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân.

Hưởng ứng ngày tổng vệ sinh môi trường, Công an huyện đã bố trí lực lượng đảm bảo ANTT, ATGT trong thời điểm ra quân tổng vệ sinh môi trường. Phối hợp với các phòng, ban chuyên môn có liên quan và UBND các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về vệ sinh môi trường, vị phạm các quy định về quản lý trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông và bố trí lực lượng làm công tác vệ sinh môi trường trên Quốc lộ 1A đoạn từ cầu Đoan Vĩ đến cầu Gián Khẩu.

Cùng với các lực lượng khác trong ngày ra quân vệ sinh môi trường hôm nay, BCHQS huyện cũng huy động 50 cán bộ, chiến sỹ cùng với nhân dân tham gia dọn vệ sinh môi trường dọc tuyến đường DT 477 thuộc địa phận xã Gia Tân. Ý thức được công việc của ngày ra quân VSMT là việc làm rất ý nghĩa góp phần làm cho cảnh quan môi trường thêm xanh, sạch đẹp.

Sau ngày ra quân, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân thấy rõ việc giữ gìn bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mọi người và của toàn xã hội. Tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện vi phạm hành lang an toàn giao thông. Phát động nhân dân trồng hoa, cây cảnh, cây xanh góp phần tạo cảnh quan đô thị, nông thôn xanh, sạch đẹp.

Nhóm phóng viên - Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác