Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

Thứ sáu, 14/01/2022

Sáng ngày 12/01/2022, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí: Lại Thị Thanh Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh; Đ/c Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Đ/c Đặng Tiểu Bình, UVBTV, Trưởng Ban dân vận huyện uỷ; Đ/c Đặng Anh Mỵ, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên, Ủy viên BCH Hội LHPN huyện; Chủ tịch, phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn.

Năm 2021, tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, song Hội LHPN từ huyện đến cơ sở đã bám sát chỉ đạo của cấp trên, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, hướng mạnh về cơ sở, tổ chức tốt các phong trào thi đua và các nhiệm vụ công tác hội đạt kết quả khá toàn diện, nổi bật là: Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện lần thứ XXII; triển khai, thực hiện các công trình, phần việc chào mừng Cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hội LHPN huyện phối hợp khởi công xây dựng và sửa chữa 13 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo; tích cực tuyên truyền cán bộ, hội viên thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 theo quy định; phối hợp Ban chỉ huy Quân sự huyện cử cán bộ, hôi viên tham gia nấu ăn phục vụ các trường hợp cách ly tập trung; làm 8.000 chiếc kính ngăn giọt bắn tặng cho các những người tuyến đầu chống dịch.

Bên cạnh đó, Hội tổ chức 6 diễn đàn, giao lưu cho gần 600 hội viên phụ nữ và các em học sinh với các kiến thức về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em, Cùng xây tổ ấm, Ngôi nhà an toàn cho trẻ, an toàn thực phẩm. Hội chỉ đạo Hội phụ nữ các xã, thị trấn thực hiện có hiệu quả các phong trào, hoạt động hội, trồng mới 22,5 km đường hoa phụ nữ, duy trì các ngành nghề phụ, nghề truyền thống nâng cao thu nhập cho gia đình. Hội Phụ nữ trong toàn huyện đã quyên góp, giúp đỡ phụ nữ nghèo khó khăn đột xuất số tiền 40,5 triệu đồng, cho nhau vay không lấy lãi trên 1 tỷ đồng, 845 con giống, 496  ngày công để giúp đỡ những gia đình khó khăn, hoạn nạn. Các đơn vị làm tốt như: Hội LHPN xã Gia Vượng, Gia Sinh, Gia Lập, Gia Thịnh, Liên Sơn…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ ghi nhận biểu dương những thành tích mà cán bộ, hội viên phụ nữ toàn huyện đã nỗ lực đạt được trong năm 2021 và mong muốn các cấp hội phụ nữ trong huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện tốt “mục tiêu kép”; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ Hội có phẩm chất đạo đức, có trình độ chính trị và chuyên môn, đủ năng lực triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác hội và các nhiệm vụ đột xuất do Ban Thường vụ Hội cấp trên, Ban Thường vụ Huyện ủy giao phó.

Tại hội nghị, có 01 cán bộ HLHPN huyện, và 2 cán bộ HLHPN cơ sở được Trung ương Hội tặng kỷ niệm chương vì sự phát triển của phụ nữ; 58 cán bộ, hội viên được Trung ương hội, HLHPN tỉnh, HLHPN huyện tặng bằng khen, giấy khen có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2021.

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã trao học bổng cùng em đến trường cho em Lê Đình Đông, học sinh lớp 2, Trường tiểu học Gia Hoà với tổng số tiền trên 5 triệu đồng./.

Kim Thoả - Trung tâm VHTT&TT