Hội nghị giao ban UBND huyện đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 10, triển khai nhiệm trọng tâm công tác tháng 11 năm 2021

Thứ tư, 10/11/2021

Sáng ngày 10/11, UBND huyện tổ chức họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 10, trọng tâm công tác tháng 11 năm 2021, đồng chí Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí thường trực HĐND huyện, các ông (bà) ủy viên UBND huyện, chủ tịch UBMTTQVN huyện, lãnh đạo một số cơ quan có liên quan; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn.

Trong tháng 10/2021, UBND huyện tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của Huyện ủy, HĐND huyện để chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành xem xét, giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu thông hàng hóa; kịp thời hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đảm bảo công khai, dân chủ, kịp thời, đúng đối tượng, đúng quy định. Bên cạnh đó, công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường đô thị, nông thôn được tăng cường; các hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan, xây dựng kế hoạch phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh được đẩy mạnh. Công tác giải phóng mặt bằng triển khai thực hiện các dự án, công trình trọng điểm nhất là: Dự án xây dựng tuyến đường Bái Đính - Ba Sao đoạn qua địa phận huyện Gia Viễn giai đoạn I; dự án 24 ha khu nhà ở và dịch vụ phục vụ công nhân Khu công nghiệp Gián Khẩu và địa bàn lân cận; dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu du lịch núi chùa Bái Đính…; công tác xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao, khu dân cư đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; công tác dồn diền, đổi thửa, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp sau dồn điền, đổi thửa; giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân tiếp tục được UBND huyện tập trung chỉ đạo quyết liệt. Vì vậy, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục đạt được những kết quả tích cực.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn  đã tập trung thảo luận, bàn biện pháp tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội những tháng cuối năm 2021.

Đ/c Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả mà huyện đã đạt được trong thời gian vừa qua, về phương hướng nhiệm vụ thời gian tới đồng chí cũng nhấn mạnh một số việc cần quan tâm chỉ đạo như: Trong công tác phòng chống dịch: Tiếp tục chỉ đạo quyết liệt và chủ động thực hiện đồng bộ, kịp thời, linh hoạt và hiệu quả, thực chất các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của các cấp, các ngành. Kiểm soát chặt chẽ, ngăn ngừa nguồn bệnh xâm nhập vào cộng đồng, nhất là đối với người từ các địa phương có dịch và từ các tỉnh ngoài về huyện theo các văn bản chỉ đạo của UBND huyện đảm bảo “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19”.Chuẩn bị các điều kiện cho kỳ họp HĐND huyện, trước mắt cần rà soát lại toàn bộ các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của năm 2021 mà HĐND huyện đã thông qua và giao cho UBND huyện triển khai, chuẩn bị xây dựng chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Trong xây dựng NTM, cần phải đảm bảo hoàn thành các tiêu chí để đưa 2 xã Gia Xuân và Gia Lập về đích NTM nâng cao vào cuối năm 2021. Duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động Bộ phận một cửa của huyện và các xã, thị trấn. Phát động và tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính. Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn thực hiện tốt, kịp thời các bước quy trình tuyển quân năm 2022. Lực lượng công an tiếp tục thường xuyên bám sát địa bàn để nắm tình hình; tăng cường thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, xã hội, an ninh nông thôn, an toàn giao thông. Chủ động tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công trong công tác phòng chống dịch COVID-19./.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT