Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện long trọng tổ chức các hoạt động đón Xuân Canh Tý năm 2020.

Thứ sáu, 24/01/2020

* Sáng ngày 22/01, các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND&UBND huyện, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện và Lãnh đạo, cán bộ, công chức, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện và nhân dân tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc tại nghĩa trang Liệt sỹ huyện.

Trước anh linh và hương hồn các anh hùng liệt sỹ, các đại biểu đã nghiêng mình tưởng niệm và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với công lao của các anh hùng liệt sĩ. Vì nền độc lập, tự do và thống nhất của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, họ đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình cho đất nước; Những vòng hoa tươi thắm, những nén hương thơm thắp lên là bày tỏ sự tri ân, thể hiện sự ghi nhận, lòng thành kính và biết ơn sâu sắc của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong huyện đối với những người con ưu tú của quê hương, khẳng định máu đào của các Liệt sỹ mãi mãi tô thắm ngọn cờ cách mạng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện nguyện hứa trước anh linh các - Anh hùng Liệt sỹ, sẽ vượt qua mọi khó khăn thử thách, phát huy ý chí tự lực, tự cường, ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của địa phương, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

* Sáng ngày 22/01, UBND huyện tổ chức hội nghị gặp mặt tất niên chia tay năm Đinh Hợi 2019 và đón xuân Canh Tý 2020. Về dự hội nghị có đồng chí Lê Xuân Minh - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư  Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí trong Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, Thủ trưởng, công chức, viên chức và người lao động các phòng chuyên môn và các đơn vị hành chính sự nghiệp trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã tóm tắt tình hình thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2019. Theo đó trong năm 2019, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục giành được nhiều kết quả quan trọng đáng ghi nhậnkinh tế tăng trưởng khá, tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 23,4%, thu ngân sách đạt kết quả cao, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, sản xuất công nghiệp tiếp tục tăng trưởng cao, sản xuất nông nghiệp đạt kế hoạch, hoạt động thương mại dịch vụ, du lịch tiếp tục phát triển, công tác thu hút đầu tư hiệu quả cao, 04 xã Gia Phương, Gia Minh, Gia Thắng và Liên Sơn được công nhận đạt chuẩn NTM, nâng tổng số xã đạt chuẩn NTM là 20/20 xã đạt 100%, xã Gia Vân đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, huyện cơ bản hoàn thành 9 tiêu chí huyện NTM, văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, một số hoạt động văn hóa diễn ra sôi động, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng lên. Quân sự, quốc phòng địa phương được tăng cường và giữ vững, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền, phòng chống tham nhũng, giải quyết khiếu nại, tố cáo được tập trung chỉ đạo và có chuyển biến tích cực. Năm 2019 đã hoàn thành 14/14 chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội, trong đó có 11 chỉ tiêu vượt kế hoạch.

Đ/c Lê Xuân Minh - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Xuân Minh - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những kết quả đạt được của các cơ quan, đơn vị đã góp phần quan trọng vào thành tích chung của huyện, tin tưởng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của huyện với tinh thần đoàn kết, nhất trí, năng động, sáng tạo sẽ bắt tay ngay vào công việc, giành kết quả to lớn hơn, tạo đà thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ của kế hoạch năm 2019. Đồng thời, mong muốn trong năm 2020 các cơ quan, đơn vị, các phòng chuyên môn cần đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành, hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra./.

Hồng Hạ - Đài Truyền thanh

Bài viết khác