Thứ sáu, 27/10/2023

Tối ngày 27/10, tại Nhà văn hóa huyện, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với UBND huyện tổ chức Khai mạc Liên hoan các câu lạc bộ nghệ thuật truyền thống không chuyên tỉnh Ninh Bình năm 2023. Dự khai mạc có đồng chí Trần Việt Phương, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Trưởng BTC Liên hoan; đồng chí Vũ Hồng Minh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; đại diện Lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa- Thể thao và Truyền thanh các huyện, thành phố; Chủ nhiệm các câu lạc bộ nghệ thuật truyền thống của 8 huyện, thành phố. Đại biểu huyện có đồng chí Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Đình Hùng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Hùng Khánh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Thanh Bình, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng Trưởng BTC.

Lãnh đạo huyện Gia Viễn chúc mừng Ban Tổ chức Liên hoan

Ban Tổ chức tặng hoa chúc mừng các câu lạc bộ tham dự Liên hoan

Liên hoan các câu lạc bộ nghệ thuật truyền thống không chuyên tỉnh Ninh Bình năm 2023 thu hút sự tham gia của hàng trăm nghệ nhân, diễn viên, nhạc công thuộc 16 câu lạc bộ nghệ thuật truyền thống của 8 huyện, thành phố trong toàn tỉnh. Các câu lạc bộ đem đến Liên hoan 33 tiết mục nghệ thuật đặc sắc, tiêu biểu, mang đậm dấu ấn địa phương như: Hát Xẩm, hát Văn, hát Chèo, dân ca dân tộc Mường,...

Các tiết mục dự Liên hoan có chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào về bản sắc văn hóa dân tộc, truyền thống lịch sử, văn hóa của địa phương, niềm tự hào về cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, sự giàu có về phong tục, sản vật, niềm tin yêu cuộc sống, tinh thần hăng say lao động, sản xuất, xây dựng quê hương Ninh Bình ngày thêm giàu đẹp, văn minh.

Liên hoan là dịp để các hạt nhân văn nghệ cơ sở được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao hiểu biết nhằm xây dựng, nâng cao chất lượng hoạt động của các câu lạc bộ, đội văn nghệ cơ sở, phát triển phong trào văn hóa văn nghệ không chuyên trong tỉnh, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân, phát huy tốt hơn những giá trị văn hóa, nghệ thuật truyền thống.

Liên hoan diễn ra trong thời gian 2 ngày 27 và 28/10/2023.

Cẩm Vân, Trung tâm VHTT&TT