Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Gia Viễn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021- 2026

Thứ tư, 27/10/2021

Chiều ngày 26/10/2021, tại Nhà văn hóa huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện Gia Viễn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự đại hội có ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; bà Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Đặng Tiểu Bình, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; bà Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự Đại hội có thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị- xã hội, các tổ chức kinh tế trên địa bàn huyện, các đồng chí nguyên chủ tịch, phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện qua các thời kỳ, lãnh đạo các trường THPT, Trung tâm GDTX-GDNN huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn, đại biểu đại diện các tổ chức tôn giáo, các tổ chức kinh tế, các nhà hảo tâm, các hội viên danh dự và 86 đại biểu đại diện cho trên 2.400 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ trong toàn huyện.

Các đại biểu dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Hội chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình, của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Gia Viễn, của các cấp, các ngành, các đoàn thể, sự phấn đấu, cố gắng không ngừng của tập thể, cán bộ, Hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyên viên Chữ thập đỏ và sự ủng hộ của nhân dân trong huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện đã đạt được những thành tích đáng kể, khơi dậy ý thức phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái, giúp đỡ nhau, góp phần quan trọng vào việc thực hiện công tác an sinh xã hội của địa phương, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân trong huyện. Các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện Gia Viễn đã nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Hiện nay, toàn huyện có 25 hội cơ sở, trong đó: 21 hội xã, thị trấn; 04 hội cơ sở trường học, 215 chi hội (201 chi hội thôn xóm) với 2390 hội viên, 130 tình nguyện viên đi vào hoạt động có hiệu quả. Trong 5 năm, Hội Chữ thập đỏ Gia Viễn đã tạo dựng được nhiều mô hình hoạt động hiệu quả được thể hiện bằng phong trào tương thân, tương ái sâu rộng ở cơ sở, chú trọng hoạt động trợ giúp nhân đạo mang tính phát triển bền vững thông qua các mô hình:“Đền ơn đáp nghĩa”;“Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”;“Tháng hành động vì nạn nhân da cam/dioxin”, “Cốc cháo tình thương cho bệnh nhân nghèo tại Trung tâm Y tế ”,“ hỗ trợ xây nhà Chữ thập đỏ” đã trợ giúp thiết thực cho những hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, người già cô đơn không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, các đối tượng bị hoạn nạn do thiên tai, bão lụt, dịch bệnh gây ra.... Tổng giá trị các hoạt động cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo đạt gần 4 tỷ đồng.

Đ/c Trịnh Thị Hải Yến, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện trình bày báo cáo tại Đại hội

Bên cạnh các hoạt động trợ giúp nhân đạo, trong 5 năm, toàn Hội tích cực chủ động trong công tác phòng ngừa thảm họa thiên tai thông qua các hoạt động tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ, hội viên CTĐ và nhân dân trong huyện; đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân dựa vào cộng đồng, đặc biệt là việc tiếp nhận các dự án, chương trình hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19; tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, đăng ký hiến mô tạng… Thông qua các hoạt động thiết thực, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện đã góp một phần quan trọng trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, khơi dậy và phát huy truyền thống nhân ái tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta. Củng cố khối đại đoàn kết toàn dân và ngày càng khẳng định vai trò nòng cốt của Hội trong công tác nhân đạo từ thiện của Huyện nhà. Trong nhiệm kỳ mới, Đại hội đề ra 10 mục tiêu, 7 nhiệm vụ cụ thể tập trung vào công tác xây dựng tổ chức hội; công tác cứu trợ và trợ giúp nhân đạo; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân dựa vào cộng đồng; Công tác hiến máu tình nguyện, vận động hiến giác mạc; Hoạt động phòng ngừa, ứng phó thảm hoạ, sơ cấp cứu; Công tác tuyên truyền - huấn luyện, xây dựng quỹ hội; Công tác kiểm tra; thi đua khen thưởng, phối hợp và hoạt động đối ngoại.

Đ/c Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc mừng thành công Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao những thành tích Hội Chữ thập đỏ huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện nhấn mạnh: trong bối cảnh đất nước đang chịu tác động mạnh của thiên tai, dịch bệnh, nhất là dịch COVID-19, do vậy, những người làm công tác từ thiện, làm công tác chữ thập đỏ đặt trên vai mình những trách nhiệm to lớn hơn. Công tác nhân đạo không chỉ góp phần trợ giúp những mảnh đời khó khăn vươn lên trong cuộc sống mà còn giáo dục truyền thống nhân ái, nhân đạo của dân tộc cho thế hệ mai sau. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo đối với công tác nhân đạo và phát huy vai trò nòng cốt của chi hội Chữ thập đỏ trong công tác từ thiện, nhân đạo, đảm bảo hoạt động đúng mục đích, đúng đối tượng. Mọi cán bộ, đảng viên, hội viên phải gương mẫu tham gia công tác nhân đạo và hoạt động Hội Chữ thập đỏ, thông qua đó làm tốt hơn công tác vận động quần chúng, tạo niềm tin của quần chúng đối với Đảng và Nhà nước. Tiếp tục củng cố, phát triển hội viên, tổ chức Hội Chữ thập đỏ theo hướng tinh gọn, đủ sức mạnh để thực hiện nhiệm vụ, tiếp tục phát huy vai trò của Hội Chữ thập đỏ để tham gia xóa đói giảm nghèo. Các hoạt động nhân đạo phải đảm bảo công bằng, không chồng chéo.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, thống nhất, đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Gia Viễn đã bầu Ban Chấp hành Hội khóa mới gồm 21 ủy viên và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng

Nhân dịp này, 5 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động chữ thập đỏ được  Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen./.

Cẩm Vân - Trung tâm VHT&TT