Gia Viễn long trọng tổ chức Lễ công bố huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 và đón Huân chương Lao động hạng Nhì

Thứ hai, 03/08/2020

Sáng ngày 01/8, Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt nam huyện long trọng tổ chức Lễ công bố huyện Gia Viễn đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020 và đón Huân chương Lao động hạng Nhì.

Dự buổi Lễ có các đồng chí: Đinh Tiến Dũng - UVBCH Trung ương Đảng - Bộ trưởng Bộ Tài chính, Đ/c Nguyễn Thị Thanh - UVBCH Trung ương Đảng - Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương - Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu Quốc hội, Đ/c Võ Tuấn Nhân - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà - UVBCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy- Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Đ/c Trần Hồng Quảng - Phó Bí thư Thrường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh, Đ/c Đinh Văn Điến - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh, Đ/c Lê Xuân Minh - TUV- Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Đ/c Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đ/c Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự buổi Lễ có các đại biểu các bộ, ngành trung ương, nguyên Thường trực Tỉnh ủy, các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, nguyên lãnh đạo HĐND, lãnh đạo UBND, nguyên lãnh đạo UBND tỉnh; Lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; các Mẹ Việt Nam anh hùng; Lãnh đạo một số huyện: Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu; Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên; Thanh Liêm, Hà Nam; Yên Thủy, Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình; Ý Yên, Vụ Bản tỉnh Nam Định; Lãnh đạo các huyện, thành phố trong tỉnh, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn; đại biểu Ban Chấp hành Hội đồng hương Gia Viễn tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh; Đại biểu chức sắc tôn giáo, các doanh nghiệp tiêu biểu, Đại diện Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và các tập thể, cá nhân tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và Lãnh đạo một số bộ, ngành đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Quang cảnh buổi Lễ

Sau 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM đã làm cho diện mạo quê hương Gia Viễn rất nhiều đổi thay, người dân ai cũng vui mừng, phấn khởi. Kết quả đó minh chứng cho tinh thần đoàn kết, thống nhất cao trong công cuộc xây dựng huyện nông thôn mới của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn toàn huyện.

Tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Đinh Tiến Dũng - UVBCH Trung ương Đảng - Bộ trưởng Bộ Tài chính trao Bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới và Huân chương Lao động hạng Nhì cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Gia Viễn.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - UVBCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tặng hoa, trao biểu trưng tiền thưởng và chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Gia Viễn.

Phát biểu tại Lễ, đồng chí Đinh Văn Điến - Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh đã chúc mừng, đánh giá cao những kết quả trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM của huyện Gia Viễn. Đồng chí khẳng định, việc được công nhận huyện đạt chuẩn NTM là một bước ngoặt quan trọng, là sự khởi đầu mới trong lịch sử phát triển của địa phương. Xây dựng NTM là một quá trình thường xuyên, liên tục, lâu dài để đi tới mục tiêu có nền sản xuất phát triển, nhân dân có đời sống sung túc, làng xã văn minh, sạch đẹp. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Gia Viễn cần tiếp tục chú trọng phát huy sức mạnh, đoàn kết của các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận cao của toàn xã hội trong thực hiện xây dựng NTM; triển khai xây dựng các khu dân cư, xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Tại buổi lễ, 133 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, huyện Gia Viễn vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc của tỉnh./.

Cẩm Vân - Trung tâm VHTT&TT