Gia Viễn khởi động Tháng Thanh niên năm 2023

Thứ năm, 02/03/2023

Sáng ngày 02/3, BTV Huyện đoàn phối hợp với UBND xã Gia Minh tổ chức Chương trình Khởi động Tháng Thanh niên năm 2023 tại Sân vận động xã Gia Minh. Dự chương trình có đồng chí Hoàng Việt Hưng, Bí thư Đoàn trường Đại học Hoa Lư; đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Thị Dược, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã Gia Minh cùng các cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện và các em học sinh Trường Tiểu học, THCS xã Gia Minh.

Tháng Thanh niên năm 2023 có chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”. Phát động Chương trình khởi động Tháng Thanh niên năm 2023, đồng chí Hà Thế Anh, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn nhấn mạnh nhiều nội dung phần việc có ý nghĩa thiết thực như: Tổ chức các hoạt động chung sức vì cuộc sống cộng đồng, hướng về địa bàn khó khăn; tổ chức trồng cây xanh; huy động các nguồn lực xây dựng NTM…, phấn đấu mỗi tổ chức cơ sở đoàn có ít nhất một công trình, phần việc thanh niên góp phần vào sự phát triển của quê hương.

Hưởng ứng chương trình khởi động, các hoạt động tình nguyện có ý nghĩa được đã được triển khai: Tổ chức trồng cây xanh tại khuôn viên sân vận động xã Gia Minh, khánh thành các công trình: thắp sáng đường quê, đường cây thanh niên, con đường bích họa, tặng quà các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn…

Tại chương trình, đại diện Đoàn trường Đại học Hoa Lư, BTV Huyện đoàn, các tổ chức Đoàn cơ sở trên địa bàn huyện đã trao biển hỗ trợ tượng trưng các công trình thanh niên cho Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Gia Minh.

Việc tổ chức khởi động Tháng Thanh niên năm 2023 sẽ tạo ra khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ trong hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Ngay sau chương trình khởi động, Đoàn TNCS các xã, thị trấn sẽ triển khai những chương trình, phần việc có ý nghĩa vì cuộc sống cộng đồng./.

Cẩm Vân- Trung tâm VHTT&TT