Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, huyện kiểm tra, động viên sản xuất đầu Xuân Giáp Thìn 2024

Thứ tư, 21/02/2024

Ngày 20/02, đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn công tác đã đi thăm, kiểm tra, động viên sản xuất đầu xuân Giáp Thìn năm 2024 tại một số công trình, dự án trọng điểm; nhà máy, cơ sở sản xuất, HTX tiêu biểu trên địa bàn huyện Gia Viễn. Cùng đi có đồng chí Bùi Hoàng Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lãnh đạo một số sở, ban, ngành có liên quan. Huyện Gia Viễn có đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Đình Hùng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện và một số cơ quan, đơn vị liên quan.

Đoàn công tác đã đến thăm mô hình HTX Sinh Dược tại xã Gia Sinh. HTX được thành lập từ năm 2014 đi vào hoạt động từ năm 2015; sử dụng cây thảo dược làm nguyên liệu chính để sản xuất nhiều mặt hàng như: xà phòng, muối ngâm chân, muôi tắm bé, cao tắm, dầu gội... HTX hiện có 2 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao. Doanh thu năm 2023 đạt 30 tỷ đồng; giải quyết việc làm cho 54 lao động tại địa phương. Chúc mừng những kết quả HTX đạt được trong thời gian qua, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tin tưởng HTX sẽ có bước phát triển hơn nữa trong năm mới Giáp Thìn, trở thành đơn vị điển hình trong việc kết hợp sản xuất các sản phẩm từ dược liệu truyền thống mang thương hiệu địa phương kết hợp với khai thác, phát triển du lịch, làm phong phú hơn thị trường quà tặng, quảng bá văn hoá, thế mạnh của du lịch Ninh Bình đến bạn bè trong và ngoài nước.

Đoàn cũng đã đến thăm, động viên sản xuất tại Nhà máy sản xuất ô tô Huyndai Thành Công của Công ty Cổ phần sản xuất ô tô Huyndai Thành Công Việt Nam tại Khu công nghiệp Gián Khẩu. Năm 2023, trong bối cảnh khó khăn chung của cả nước và ngành công nghiệp ô tô, Công ty vẫn nỗ lực vượt khó, tổng sản lượng sản xuất và tiêu thụ của Công ty đạt khoảng 70% kế hoạch. Công ty phấn đấu năm 2024 sản xuất 65.000 xe các loại. Để hiện thực hóa mục tiêu này, Nhà máy đang nỗ lực thực hiện đồng bộ các giải pháp, trong đó chú trọng tăng tỷ lệ nội địa hoá, đẩy mạnh xuất khẩu xe sang nhiều nước trong khu vực.

Đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp rất to lớn của Công ty vào sự phát triển chung của tỉnh, của huyện, đặc biệt là trong lĩnh vực thu ngân sách. Đồng chí cũng mong muốn, năm 2024, vượt qua bộn bề khó khăn, Công ty tiếp tục phát huy truyền thống, bề dày kinh nghiệm, thương hiệu đã tạo dựng được trên thị trường, nỗ lực hoàn thành vượt mức các mục tiêu đề ra, khẳng định thương hiệu của Huyndai Thành Công và góp phần quan trọng hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của huyện.

Theo nbtv.vn