Đoàn Đại biểu Quốc hội, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, HĐND huyện Gia Viễn khóa XX tiếp xúc cử tri các xã: Gia Hòa, Gia Vượng và thị trấn Me

Thứ sáu, 19/11/2021

Sáng 19/11, tại Nhà văn hóa thị trấn Me (huyện Gia Viễn), đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các vị đại biểu Quốc hội tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh (tại đơn vị bầu cử số 07), Tổ đại biểu HĐND huyện Gia Viễn (tại đơn vị bầu cử số 05) đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Gia Hòa, Gia Vượng và thị trấn Me. Cùng dự buổi tiếp xúc có đồng chí Trần Song Tùng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Đại tá Phạm Văn Sơn, TVTU, Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành, Ủy ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo huyện Gia Viễn.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV; đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm HĐND tỉnh, HĐND huyện; báo cáo kết quả xem xét, giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri trước Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh, HĐND huyện Gia Viễn và báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, cử tri bày tỏ vui mừng, phần khởi trước những kết quả về kinh tế xã hội trong năm 2021 mà tỉnh và huyện đã đạt được, đặc biệt là kết quả thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; đồng thời cử tri thẳng thắn phản ánh tâm tư, nguyện vọng cũng như đề xuất, kiến nghị trên các lĩnh vực như:

Cử tri xã Gia Hòa đề nghị Ban quản lý dự án tỉnh hoàn trả lại kênh tiêu nước khu dân cư thôn Đồi Mai xã Gia Hào do ảnh hưởng của tuyến đường Bái Đính – Ba Sao, ngành điện có phương án di chuyển đường dây, cột điện tại các tuyến đường nông thôn để đảm bảo an toàn giao thông cũng như quy hoạch tổng thể; việc lắp đặt hệ thống biển báo, gờ giảm tốc tại ngã ba, ngã tư trên tuyến đường liên xã để đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông. Cử tri xã Gia Vượng có ý kiến: Hiện nay trên địa bàn có nhiều phương tiện quá khổ, quá tải, chở vật liệu không che phủ bạt chạy qua tuyến đường liên thôn làm vương vãi vật liệu có nguy cơ mất an toàn giao thông trên các tuyến đường; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình; cần di chuyển cột điện và cột viễn thông nằm trên hành lang ATGT, quy định về chi trả phụ cấp đối với các chức danh là chủ tịch các hội ở xã theo NQ 118 ngày 9/12/202 của HĐND tỉnh. Cử tri thị trấn Me ý kiến : cần có các quy định, cơ chế xử phạt đủ sức răn đe đối với các trường hợp cố tình vi phạm luật NVQS; đề nghị Nhà nước cần có chính sách bình ổn giá, có chiến lược phát triển ngành nông nghiệp lâu dài; tỉnh, huyện tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng các tuyến đường giao thông; trường Trung học cơ sở trọng điểm chất lượng cao; hệ thống điện chiếu sáng đô thị bảo đảm đồng bộ; việc phê duyệt quy hoạch sử dụng đất của thị trấn Me để tạo điều kiện cho thị trấn Me hoàn thiện quy hoạch,bố trí,sử dụng đất nhà văn hóa của các tổ dân phố đảm bảo các tổ dân phố sinh hoạt cộng đồng; việc kiểm tra, giám sát xây dựng của các hộ dân khi tiến hành xây dựng sửa chữa nhà theo đúng thiết kế đã đăng ký cấp phép...

Đ/c Trần Song Tùng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu, giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri

Đ/c Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn, tiếp thu, giải đáp một số ý kiến thuộc thẩm quyền

Trên cơ sở ý kiến, kiến nghị của cử tri, ông Trần Song Tùng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn đã tiếp thu, giải đáp một số vấn đề thuộc thẩm quyền.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã cảm ơn những ý kiến tâm huyết và trách nhiệm của cử tri. Đối với các ý kiến gửi tới Đoàn Đại Biểu Quốc hội, Đoàn sẽ tiếp thu và đề xuất với cấp trên xem xét, giải quyết. Đối với các kiến nghị của cử tri gửi tới HĐND tỉnh, huyện; đồng chí đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện, lãnh đạo UBND các cấp tiếp thu toàn bộ các ý kiến cử tri và chuyển đến cơ quan chức năng và trả lời cử tri. Căn cứ vào các ý kiến của cử tri, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà yêu cầu các cấp, các ngành cần phải xem xét, việc gì làm được, phải làm ngay như: vấn đề di chuyển các cột điện, cột viễn thông để đảm bảo ATGT cho nhân dân, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, việc lắp đặt hệ thống biển báo, gờ giảm tốc tại các ngã ba, ngã tư trên các tuyến đường trục xã…..Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh mong muốn và tin tưởng nhân dân 3 xã: Gia Hòa, Gia Vượng và thị trấn Me tiếp tục đoàn kết, nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT