Hội Nông dân huyện tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, biểu dương nông dân sản xuất giỏi giai đoạn 2017-2022

Thứ tư, 03/08/2022

Sáng ngày 3/8, Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, biểu dương nông dân sản xuất giỏi giai đoạn 2017-2022 gắn với sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Về dự hội nghị có đồng chí Hoàng Ngọc Chinh, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Đặng Thanh Bình, UVBTV Huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Thị Thu Hiền, HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban của huyện; các đồng chí UVBCH Hội Nông dân huyện; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Chi hội trưởng Chi hội Nông dân các xã, thị trấn và 21 hộ sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn.

Các đại biểu về dự Hội nghị!

Trong 5 năm qua, phong trào “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” trên địa bàn đã trở thành phong trào thi đua sâu rộng, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên và nông dân tham gia. Điểm nổi bật là từ phong trào đã từng bước hình thành nhiều mô hình kinh tế tập thể, ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao, qua 5 năm, toàn huyện có 12.825 lượt hội viên, nông dân đăng ký danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Chất lượng phong trào ngày càng được nâng cao, xuất hiện nhiều hộ có quy mô sản xuất lớn, có vốn kinh doanh hàng trăm triệu đồng, thu nhập hàng năm trung bình từ 100 triệu đồng trở lên.

Phong trào đã góp phần thúc đẩy kinh tế huyện nhà ngày càng phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao, tinh thần tương thân tương ái được phát huy. Trong 5 năm qua  các cấp hội đã giúp 1.389 hộ được giúp đỡ thoát nghèo. Nông dân toàn huyện cũng gương mẫu, tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Hiệu quả sau 5 năm thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đã góp phần quan trọng trong đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới, giữ vững ổn định chính trị ở nông thôn, đồng thời không ngừng mở rộng, nâng cao vai trò, vị thế của Hội Nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn huyện.

Để phong trào ngày càng phát triển và lan tỏa sâu rộng, thời gian tới, Hội Nông dân huyện tiếp tục bám sát chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở. Nhân rộng các mô hình liên kết, tổ hợp tác theo chuỗi sản phẩm; tổ chức sản xuất nông nghiệp thông minh, khắc phục sản xuất manh mún sang hạch toán; chú trọng nông nghiệp công nghệ cao theo hướng hữu cơ….

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã biểu dương những kết quả mà Hội Nông dân huyện đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới Hội Nông dân huyện cần tiếp tục tập trung tăng cường tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; tích cực nhân rộng các mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi điển hình; vận động hội viên tích cực tham gia xây dựng HTX, đẩy mạnh liên kết, liên doanh theo chương trình liên kết 4 nhà: “nhà nước - nhà nông - nhà khoa học - nhà doanh nghiệp”.

Các cá nhân được khen thưởng.

Nhân dịp này, UBND huyện tặng Giấy khen cho 21 cá nhân sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu giai đoạn 2017-2022

Hồng Hạ (Trung tâm VH-TT&TT)