Triển khai tổ chức Tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024, Giải Việt dã huyện năm 2024

Thứ năm, 29/02/2024

Chiều ngày 29/02, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai tổ chức Tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Giải Việt dã huyện năm 2024. Đồng chí Vũ Thị Dược, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Tổ chức Tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân giai đoạn 2020-2030 huyện Gia Viễn;  các đồng chí trong Ban Tổ chức Giải Việt dã huyện Gia Viễn năm 2024; các trường THPT trên địa bàn huyện; trường Tiểu học, THCS thị trấn Me; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Đ/c Vũ Thị Dược, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu chỉ đạo

Thực hiện Tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024, UBND huyện tổ chức Lễ phát động điểm cấp huyện của tỉnh. Dự kiến vào 8h00 ngày 03/3/2024 với quy mô 1.000 người  gồm: Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các phòng, ban, ngành, cơ quan đơn vị, đoàn thể của huyện; Cán bộ, công chức, viên chức, đại diện nhân dân, học sinh thị trấn Me và đại diện công nhân khối doanh nghiệp trên địa bàn huyện….. Địa điểm: Trung tâm Hành chính huyện (phía trước cổng Nhà Văn hóa huyện). Giải Việt dã huyện: Nội dung thi đấu gồm Lứa tuổi từ 15 tuổi trở xuống: Nam chạy cự li 3.000 m, Nữ chạy cự ly: 2.000 m; Lứa tuổi từ 16 tuổi trở lên: Nam chạy cự li 5.000 m, Nữ chạy cự ly: 3.000 m. Tổ chức chạy đồng hành với cự ly tối thiểu là 1.000 m.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận các nội dung như: về huy động lực lượng tham gia Ngày chạy Olympic đảm bảo số lượng, xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn; chuẩn bị phương tiện và trang thiết bị y tế trong quá trình tổ chức Ngày chạy Olympic và Giải Việt dã huyện.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức đề nghị các phòng, ngành, cơ quan, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của việc luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khoẻ, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân. Đồng thời, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao các phòng, ngành chủ động chuẩn bị tốt việc trang trí, khánh tiết ở khu vực Trung tâm hành chính huyện và khu vực chạy; tổ chức tổng vệ sinh môi trường sạch sẽ khu vực trong và ngoài khuôn viên; các lực lượng tham gia thực hiện nghiêm túc theo kế hoạch của UBND huyện; Công an huyện lập phương án, bố trí các địa điểm tập kết phương tiện, bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông phục vụ Lễ phát động; ngành y tế bố trí đủ lực lượng, trang thiết bị để xử lý kịp thời khi có vận động viên gặp sức khoẻ không tốt. Các ngành, cơ quan, đơn vị huy động lực lượng đảo bảo đa dạng, có sức khoẻ, trang phục thống nhất thực hiện theo quy định của Ban Tổ chức...

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)