Triển khai một số nội dung phục vụ công tác xác định chỉ số cải cách hành chính của UBND huyện năm 2022

Thứ năm, 06/04/2023

Sáng ngày 06/4, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai một số nội dung phục vụ công tác xác định chỉ số cải cách hành chính của UBND huyện năm 2022. Đồng chí Vũ Thị Dược, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo, chuyên môn phụ trách công tác CCHC các cơ quan: Văn phòng HĐND và UBND huyện, các phòng: Văn hóa và Thông tin, Nội vụ, Tư pháp, Tài chính-Kế hoạch, Kinh tế và Hạ tầng.

Thời gian qua, công tác CCHC của huyện tiếp tục được triển khai theo kế hoạch CCHC và đạt được những kết quả tích cực. UBND huyện thường xuyên chỉ đạo cơ quan chuyên môn thực hiện việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật đảm bảo đúng trình tự, thủ tục từ khâu soạn thảo, tham gia ý kiến, đánh giá tác động đối với thủ tục hành chính, thẩm định, thẩm tra, ban hành đúng theo quy định của pháp luật. UBND huyện đầu tư trang thiết bị, những phương tiện kỹ thuật hiện đại, tiên tiến phục vụ cho hoạt động của Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả, đầu tư thêm trang thiết bị làm việc ở Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả cấp xã. 100% cơ quan, đơn vị từ cấp huyện đến xã thực hiện kết nối Hệ thống phần mềm quản lý văn bản và điều hành iOffice, 100% các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và cán bộ, công chức, viên chức được cung cấp triển khai sử dụng chữ ký số trong hoạt động công vụ. Tuy nhiên, công tác CCHC còn một số tồn tại, hạn chế, nhất là việc ít phát sinh hồ sơ giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích, điểm tự đánh giá kết quả còn chưa cao, chưa đảm bảo yêu cầu đã đề ra.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu, các cơ quan, đơn vị: Nghiêm túc triển khai và hoàn thành nhiệm vụ công tác CCHC năm 2022 theo kế hoạch năm; tập trung rà soát, khắc phục ngay những tồn tại, hạn chế trong việc tiếp nhận và giải quyết TTHC ở đơn vị; thực hiện quyết liệt và có hiệu quả các giải pháp nâng cao điểm chỉ số thành phần; đơn giản hóa thủ tục hành chính; nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến hướng tới sự hài lòng của người dân…

Hồng Hạ, Trung tâm VH-TT&TT huyện