Khánh thành và bàn giao công trình đường cờ tại phố Thống Nhất, thị trấn Me và xã Gia Sinh chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình (1822-2022) và 30 năm tái lập tỉnh (1/4/1992-1/4/2022)

Thứ năm, 17/03/2022

Đẩy mạnh đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình (1822-2022) và 30 năm tái lập tỉnh (1/4/1992-1/4/2022). Ngày 15/3, Hội Nông dân, Hội Cựu Chiến binh huyện phối hợp thị trấn Me, xã Gia Sinh tổ chức khánh thành, bàn giao công trình đường cờ tại Phố Thống Nhất, thị trấn Me và xã Gia Sinh. Dự buổi lễ có các đồng chí: Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện; Đ/c Đặng Tiểu Bình, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; Đ/c Phạm Thị Thu Hiền, HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Đ/c Hà Xuân Ninh, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh huyện; các đồng chí đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND - UBND - Ủy ban MTTQVN, các ban, ngành đoàn thể thị trấn Me và xã Gia Sinh.

Công trình đường cờ phố Thống Nhất, thị trấn Me  có chiều dài 3,6 km gồm 206 cột và lá cờ với tổng kinh phí gần 50 triệu đồng, trong đó Hội nông dân huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, hội nông dân thị trấn Me 5 triệu đồng và 15 ngày công, còn lại số tiền do ngân sách thị trấn Me và cán bộ, nhân dân tổ dân phố Thống Nhất đóng góp.

Công trình đường cờ tại xã Gia Sinh có có chiều dài hơn 1 km, với tổng kinh phí gần 10 triệu đồng. Công trình xây dựng được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, hội viên cựu chiến binh nhiệt tình hưởng ứng, đóng góp.

Đây là công trình mang ý nghĩa thiết thực chào mừng 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM và đô thị văn minh” tạo mỹ quan đô thị, nông thôn trên tuyến đường./.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT