Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra cơ sở vật chất Trường Mầm non Gia Phú

Thứ ba, 01/11/2022

Sáng ngày 01/11, đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra cơ sở vật chất Trường Mầm non Gia Phú để đề nghị công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, cùng đi có Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Theo kết quả tự đánh giá của Ban Giám hiệu Trường Mầm non Gia Phú, hiện nay, nhà trường đã đạt và cơ bản đạt 4 tiêu chí của trường chuẩn Quốc gia mức độ 2, còn tiêu chí số 3 về cơ sở vật chất chưa đạt. Cụ thể: nhà trường có đầy đủ phòng học, phòng chức năng theo quy định. Tuy nhiên, đối với các phòng tin học, ngoại ngữ, giáo dục thể chất, mỹ thuật còn thiếu nhiều trang thiết bị như máy tính, hệ thống âm thanh, tủ đựng thuốc, tủ đựng dụng cụ âm nhạc… Sân khấu ngoài trời đã xây dựng nhưng chưa có thiết bị âm thanh và trang trí khánh tiết. Nhà trường chưa xây dựng được khu chợ quê, vườn cổ tích, vườn rau, vườn hoa đã xây dựng nhưng chưa phù hợp.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng trong công tác chuẩn bị của nhà trường; sự quan tâm vào cuộc lãnh, chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương. Để chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất đề nghị công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện cử cán bộ chuyên môn hướng dẫn nhà trường chuẩn bị hồ sơ các tiêu chí, hướng dẫn nhà trường chỉnh trang lại khuôn viên vườn rau, vườn hoa, đường truyền từ bếp ăn đến các phòng học… cho phù hợp. Đồng thời, huy động nguồn nhân lực hỗ trợ nhà trường vẽ tranh cổ động, trang trí trong khuôn viên trường học; cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ nhà trường một số cơ sở vật chất để tạo thêm cảnh quan môi trường thân thiện, xanh, sạch, đẹp. Đối với Trường Mầm non Gia Phú, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban Giám hiệu nhà trường cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ; huy động nhân lực dọn dẹp vệ sinh trường lớp khang trang, sạch đẹp, đồng thời chủ động rà soát lại các trang thiết bị cần thiết để bổ sung đảm bảo đạt yêu cầu của các tiêu chí trường chuẩn Quốc gia mức độ 2./.

Cẩm Vân- Trung tâm VHTT&TT