Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Tiếp và làm việc với Tổ thẩm định của tỉnh thẩm định hồ sơ và mức độ đạt chuẩn các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Gia Sinh, Gia Hưng và Gia Thanh

Thứ hai, 12/12/2022
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều ngày 12/12, Tổ thẩm định mức độ đạt tiêu chí xã đạt chuẩn NTM, xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu của tỉnh do đồng chí Vũ Nam Tiến, TUV, Giám đốc Sở NN&PTNT, Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh làm Tổ trưởng đã làm việc với huyện Gia Viễn để thẩm định hồ sơ và mức độ đạt chuẩn các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao tại xã Gia Sinh, Gia Hưng và Gia Thanh. Dự buổi làm việc có các đồng chí thành viên Tổ thẩm định; Đ/c Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện giai đoạn 2021-2025; Đ/c Ngô Hùng Khánh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo, Chánh Văn phòng điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM huyện giai đoạn 2021-2025; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan và Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND&UBND các  xã Gia Hưng, Gia Sinh và Gia Thanh.

Trong chương trình làm việc, Tổ thẩm định của tỉnh và các đại biểu đã kiểm tra thực tế kết quả xây dựng cơ sở hạ tầng, mô hình phát triển sản xuất trên địa bàn 3 xã và tổ chức hội nghị thống nhất kết quả kiểm tra hồ sơ và mức độ đạt chuẩn các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao tại 3 xã. Thời gian qua, với sự đoàn kết, chung sức của cán bộ và nhân dân các xã đã huy động sức người, sức của để mở rộng đường giao thông nông thôn, chỉnh trang nhà ở khu dân cư, cải tạo vườn tạp, thực hiện tường rào xanh, ngõ xóm sạch, đẹp, văn minh. Đặc biệt, vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình gắn với kinh tế hợp tác, xây dựng nhiều mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả góp phần nâng cao thu nhập, xoá đói giảm nghèo. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 64 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều còn dưới 1 %; tỷ lệ lao động có việc làm qua đào tạo đạt trên 85%. Các hoạt động văn hoá, giáo dục, y tế được quan tâm. Hệ thống chính trị và an ninh trật tự xã hội được giữ vững. 100% các thôn đã tổ chức họp dân lấy ý kiến về kết quả thực hiện xây dựng NTM nâng cao của các xã và trên 95% hộ dân đều hài lòng và đồng tình, phấn khởi về kết quả xây dựng NTM nâng cao.

Tại buổi làm việc, đại diện các thành viên Tổ thẩm định đã có ý kiến đóng góp về các tiêu chí do ngành mình phụ trách. Đại diện của các xã cũng đã giải trình và làm rõ từng tiêu chí. Tổ thẩm định các tiêu chí xã NTM của tỉnh và Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện ghi nhận, nhất trí những kết quả của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân các xã đã đạt được, đồng thời đưa ra một số vấn đề xã cần tập trung giải quyết trong thời gian tới đó là vấn đề quy hoạch xây dựng nhà văn hóa thôn, vấn đề xử lý rác thải môi trường nông thôn phải được tiến hành thường xuyên, đảm bảo quan tâm tới tiêu chí chất lượng môi trường sống trong xây dựng NTM nâng cao.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Vũ Nam Tiến, TUV, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh, Tổ trưởng tổ thẩm định đánh giá cao những nỗ lực của các xã thực hiện chương trình xây dựng NTM nâng cao. Đồng chí cũng đề nghị các ban, ngành phụ trách tiếp tục tham mưu, đóng góp, hoàn thiện các tiêu chí theo trình tự, qui định trước khi trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt để xã hoàn thiện hồ sơ công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao trong thời gian sớm nhất./.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)

Bài viết khác