Đoàn Công tác của huyện kiểm tra, khảo sát tiến độ xây dựng NTM nâng cao tại xã Gia Hòa, Gia Trấn và Gia Thanh

Thứ ba, 01/08/2023

Chiều ngày 01/8, Đoàn Công tác của huyện do đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn kiểm tra, khảo sát tiến độ xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao tại xã Gia Hòa, Gia Trấn và xây dựng NTM kiểu mẫu tại xã Gia Thanh. Tham dự buổi kiểm tra, khảo sát có đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Ngô Hùng Khánh, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng đại diện Lãnh đạo một số phòng, ban, cơ quan liên quan đến các tiêu chí NTM nâng cao của các xã; Thường trực Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện.

Đoàn Công tác làm việc tại xã Gia Hòa

Thực hiện chương trình xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, thời gian qua, cấp uỷ, chính quyền các xã đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu gắn với các phong trào của địa phương, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí theo quy định. Cùng với đó, các xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế nâng cao đời sống nhân dân. Đến nay, qua kết quả tự rà soát, đánh giá thực trạng các tiêu chí theo Bộ tiêu chí Quốc gia về xã NTM nâng cao: Xã Gia Hòa đạt 11 tiêu chí, xã Gia Trấn đạt 14 tiêu chí. Xã Gia Thanh đạt 4 tiêu chí điều kiện xã NTM kiểu mẫu: Xã đạt chuẩn NTM nâng cao, thu nhập, mô hình thôn thông minh, thôn (xóm) kiểu mẫu và đạt tiêu chí mẫu là tiêu chí giáo dục.

Đ/c Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Buổi làm việc với Thường trực Đảng ủy, UBND xã Gia Trấn

Đoàn Kiểm tra thực tế tại xã Gia Thanh về tiêu chí Giáo dục

Sau khi nghe đại diện Lãnh đạo các xã báo cáo và các đại biểu phát biểu ý kiến thảo luận về những khó khăn, vướng mắc khi triển khai thực hiện các tiêu chí còn lại trong xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu ở các xã, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận, giao nhiệm vụ. Tại xã Gia Hòa, đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương và Nhân dân trong xã trong thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao. Đồng thời, đề nghị xã tiếp tục phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, huy động nguồn lực xây dựng, nâng cấp hệ thống giao thông, trường học, các thiết chế văn hóa nhà văn hóa trung tâm xã. Đặc biệt quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường, phát triển sản xuất, hạ thấp tỷ lệ hộ nghèo; đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện tiêu chí quy hoạch. Tại xã Gia Trấn, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa xây dựng các trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, tăng cường thu gom rác thải, vệ sinh môi trường và tập trung xây dựng các khu dân cư NTM kiểu mẫu. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị các cơ quan chuyên môn của huyện tăng cường bám sát cơ sở, hướng dẫn các xã hoàn thành hồ sơ các tiêu chí đã đạt, đối với xã Gia Hòa hoàn thành trong tháng 11/2023, xã Gia Trấn hoàn thành trong tháng 9/2023. Đối với xã Gia Thanh, hiện nay cần tập trung hoàn thiện thi công các hạng mục để đề nghị công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II và xây dựng nhà đa năng, nâng cấp sân trường THCS, tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được.

Cẩm Vân, Trung tâm VHTT&TT