Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 trên địa bàn huyện diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng Quy chế gắn liền với thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Thứ tư, 09/06/2021

Trong 02 ngày từ ngày 08/6 đến ngày 09/6, hơn 1.300 thí sinh trên địa bàn huyện tham gia kì tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 -2022 với  3 môn thi: Văn và Toán và bài thi Tổ hợp gồm 4 môn: Tiếng Anh, Vật lí, Sinh học và Lịch Sử.

Tại các địa điểm thi, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 được các Hội đồng thi triển khai thực hiện nghiêm túc, tất cả các phòng thi đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát, được phun khử khuẩn và trang bị đầy đủ các phương tiện, thiết bị phòng dịch, đảm bảo an toàn cao nhất cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các địa điểm thi và các thí sinh dự thi.

Nhằm đảm bảo an toàn, nghiêm túc cho kỳ thi, các cơ quan và lực lượng chức năng đã sớm đề ra kế hoạch phối hợp tăng cường rà soát, bổ sung các phương án đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự tại các điểm thi đặc biệt với vai trò nòng cốt lực lượng công an đã triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông phục vụ kỳ thi như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người tham gia giao thông nâng cao ý thức tự giác tuân thủ pháp luật và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông; bố trí lực lượng trực tại các chốt phân luồng, chỉ huy điều tiết giao thông tại những nơi trọng điểm, đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian kỳ thi diễn ra; phân công lực lượng tham gia công tác bảo vệ trong và ngoài khu vực thi, thời gian trước, trong và sau các kỳ thi đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Cùng với đó, các hoạt động “Tiếp sức mùa thi” được các cơ sở đoàn triển khai thực hiện tốt, để lại ấn tượng đẹp trong lòng nhiều thí sinh và gia đình, được các cấp ủy đảng, chính quyền và xã hội ghi nhận và đánh giá cao, các thanh niên tình nguyện tích cực, chủ động phối hợp lực lượng công an tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông đảm bảo thông suốt; kịp thời nhắc nhở thí sinh thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, cấp phát khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt…

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo các kỳ thi năm 2021 huyện, trong 02 ngày thi, các thí sinh đến đúng giờ, tập trung làm bài nghiêm túc, toàn huyện có 3 thí sinh vắng mặt không có lý do, không có thí sinh nào vi phạm quy chế. Cán bộ làm công tác thi có mặt đầy đủ, đúng giờ quy định, làm việc nghiêm túc, đúng quy định. Các điểm thi thực hiện nghiêm quy định về an ninh trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo thực hiện tuân thủ nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch Covid 19. Do vậy kỳ thi vào lớp 10 THPT năm 2021 trên địa bàn huyện diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế, làm tiền đề để tổ chức tốt kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra trong tháng 7/2021./.

Lê Thảo, Cẩm Vân, Kim Thỏa - Trung tâm VHTT&TT