Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 6/2023

Thứ hai, 05/06/2023
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 5/6, tại Sân Nhà Văn hóa huyện, các cơ quan của khối Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 6 năm 2023. Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện, cùng toàn thể các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan trực thuộc Huyện ủy, HĐND, UBND huyện.

Sau nghi thức chào cờ, hát Quốc ca dưới nền nhạc, các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan chuyên môn thuộc Huyện ủy, HĐND, UBND huyện được nghe đồng chí Nguyễn Thị Thanh Ngọc, đảng viên chi bộ Liên đoàn lao động huyện kể câu chuyện “Học cách làm báo của Bác Hồ” - trích trong Cuốn sách 128 câu chuyện kể về chủ tịch Hồ Chí Minh do Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Ninh Bình biên tập và xuất bản.

Qua câu chuyện chúng ta thấy: Bác không chỉ là một nhà cách mạng kiệt xuất, Bác là một nhà báo, là người sáng lập nền báo chí cách mạng Việt Nam. Chúng ta học Bác làm báo là học làm cách mạng. Học Bác làm báo là để học làm nghề chuyên nghiệp. Những lời dạy của Người về báo chí và nghề báo luôn là những bài học quý báu, có giá trị soi rọi vào thực tiễn hoạt động báo chí ở Việt Nam hiện nay. Trong đời sống báo chí hiện đại hôm nay, đòi hỏi ở các nhà báo những trọng trách, nhiệm vụ vẻ vang, cao cả, nhưng nặng nề. Nghề báo hiện đại đặt ra nhiều yêu cầu, kỹ năng tác nghiệp mới, nhưng những gì mà chúng ta học được từ Bác kính yêu về nghề báo thực sự là hành trang quý giá để các nhà báo ngày càng vững bước trên con đường tới đích chuyên nghiệp.

Sau phần nghi thức chào cờ, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã phát biểu, nhấn mạnh một số nội dung,kết quả đạt được trong tháng 5 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm các cơ quan, đơn vị cần triển khai thực hiện trong tháng 6: Chuẩn bị các điều kiện tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025; Đẩy mạnh công tác thu ngân sách trên địa bàn; công tác đấu giá giá trị quyèn sử dụng đất; công tác xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn,…

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)

 

Bài viết khác