Đại biểu HĐND huyện khoá XX tiếp xúc với cử tri đơn vị bầu cử số 5 gồm xã Gia Hoà, Gia Vượng, thị trấn Me

Thứ tư, 14/06/2023

Chiều ngày 14/6, Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại Đơn vị bầu cử số 5 gồm xã Gia Hoà, Gia Vượng và thị trấn Me đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Gia Vượng. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 3; Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể 3 xã và đông đảo cử tri của xã Gia Vượng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Hương Sen, HUV, Bí thư Đảng uỷ thị trấn Me, Tổ phó Tổ đại biểu HĐND huyện thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri từ sau kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XX.

Với tinh thần tập trung dân chủ, cử tri các xã Gia Vượng, Gia Hoà và thị trấn Me đã có ý kiến tập trung vào các vấn đề: Cử tri  xã Gia Vượng đề nghị: Hiện nay, kênh cứng khu vực Đồng Bò, xã Gia Vượng đã hư hỏng không phục vụ được việc tưới tiêu cho 68ha gieo cấy của xã, cử tri kiến nghị sửa chữa hoặc xây mới tuyến kênh trên để kịp thời tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp cho nhân dân. Sông Bản Đông từ cầu huyện xuống Đồng Chưa, Gia Thịnh, hiện nay chất thải bao bì trôi từ đầu nguồn đến, bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm môi trường, mất cảnh quan, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của khu dân cư bên sông. Cử tri đề nghị kiểm tra nguồn gốc rác thải trên, có chế tài xử phạt để người dân không đổ rác thải xuống lòng sông. Tình trạng các cột điện bị hư hỏng và dây viễn thông trùng võng làm ảnh hưởng đến cảnh quan và mất an toàn cho nhân dân.

Cử tri xã Gia Hoà đề nghị: Dự án thi công đường Ba Sao-Bái Đính, đi qua xã Gia Hòa, đã thi công nhiều năm nay, thi công bỏ dở, đứt đoạn, làm nhiều người đi ô tô, xe máy bị tai nạn. Cử tri đề nghị cấp trên chỉ đạo sớm thi công hoàn thiện công trình để nhân dân yên tâm ổn định cuộc sống. Cần làm các gờ giảm tốc tại các điểm giao cắt ngã ba, ngã tư để nhân dân đi lại an toàn, tình trạng điện yếu vào mùa hè tại thôn Lộc Lương, các cột điện và đường dây điện bị võng gây nguy hiểm cho nhân dân, cử tri ý kiến về việc chi phụ cấp cho chi hội trưởng Người cao tuổi.

Cử tri thị trấn Me đề nghị thi công hoàn chỉnh kênh ven đồi qua phố Mỹ Sơn, phố Mỹ Cát; xây dựng hệ thống kênh mương phía Nam phố Thống Nhất và đầu tư nâng cấp tuyến đường từ đường từ hộ nhà ông Tiến đến nhà ông Tùng tại cụm 5 (đường vào Liên Sơn) để giải quyết tình trạng ngập úng khi mưa lớn. Đề nghị Điện lực Gia Viễn đầu tư lắp đặt hệ thống cột điện khu dân cư phía Bắc Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn, thuộc phố Tiến Yết, thị trấn Me vì hiện tại là nhân dân tự chôn cột tre và cột sắt gây dây trùng võng và đường dây đan chéo gây mất an toàn lưới điện.

Tại hội nghị đại diện các cơ quan chức năng đã trả lời và giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị tâm huyết của cử tri thuộc thẩm quyền.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)