Lễ Khai giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính hệ không tập trung K26D

Thứ tư, 28/04/2021

Sáng 28/4, Trường Chính trị tỉnh phối hợp Huyện ủy Gia Viễn tổ chức Lễ khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - Hành chính hệ không tập trung K26D (khóa 2021-2023. Dự buổi Lễ có các đồng chí: Đinh Thị Phượng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đ/c Phạm Đình Chiến, Phó Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh; Đ/c Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Cùng dự có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của Huyện ủy, Ban Quản lý lớp học và 80 học viên.

Khóa học diễn ra trong 18 tháng với nội dung chương trình học bao gồm: Những vấn đề cơ bản về Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; hệ thống chính trị, Nhà nước pháp luật và quản lý hành chính Nhà nước; đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, MTTQ và các đoàn thể nhân dân; tình hình nhiệm vụ của địa phương; nghiên cứu thực tế cuối khóa, thi tốt nghiệp và viết khóa luận tốt nghiệp.

Đ/c Phạm Đình Chiến, Phó Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Phạm Đình Chiến, Phó Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh khẳng định: Thông qua lớp học để trang bị những kiến thức cơ bản, quan trọng nhất nhằm củng cố nền tảng tư tưởng, nâng cao nhận thức, tư duy lý luận, đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa đội ngũ cán bộ trong giai đoạn hiện nay, góp phần tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh và xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn. Do đó yêu cầu các học viên tham gia học tập với tinh thần chủ động, tích cực, sáng tạo; đồng chí Phó Hiệu trưởng đề nghị các học viên tuân thủ nghiêm túc nội quy, quy chế, quy định nhất là giờ giấc lên lớp để hoàn thành tốt kế hoạch học tập đã đề ra.

Đ/c Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu chỉ đạo lớp học, đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Học tập lý luận chính trị là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng, các học viên cần sắp xếp thời gian một cách khoa học, hợp lý để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và nhiệm vụ học tập; nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, quy chế của lớp học. Đồng chí yêu cầu các học viên phải có thái độ, động cơ học tập đúng đắn. Trong học tập, cần vận dụng lý luận vào thực tiễn để việc học tập đạt kết quả cao. Song song với việc học phải thực hiện nghiêm túc các quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch Covid-19./.

Cẩm Vân - Trung tâm VH-TT&TT