Gia Viễn long trọng tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây, “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2020

Thứ sáu, 31/01/2020

Sáng ngày 30/1, (tức ngày mùng 6 Tết), tại trụ sở Ban chỉ huy quân sự huyện, UBND huyện long trọng tổ chức Lễ Phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2020.

Dự buổi Lễ có các đồng chí: Tô Văn Từ - UVBTV Tỉnh ủy - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Đ/c Lê Xuân Minh - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Đ/c Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đ/c Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí UVBTV Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, đại diện Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, Chi Cục kiểm lâm, Ban Quản lý rừng đặc dụng Hoa Lư - Vân Long, Hạt Kiểm lâm Gia Viễn - Hoa Lư và đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Thực hiện lời dạy và phong trào Tết trồng cây do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động, hàng năm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Gia Viễn long trọng tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây nhân dịp đầu xuân mới. Theo đó trong năm 2020, toàn huyện phấn đấu trồng trên 100.000 cây phân tán các loại, đồng thời tập trung tổ chức thực hiện tốt công tác khoanh nuôi, bảo vệ và tái sinh rừng với diện tích hơn 600 ha tại 04 xã: Gia Sinh, Gia Hòa, Gia Thanh và Gia Phương;  bảo tồn đa dạng sinh học, phòng chống các hành động phát rừng, hủy hoại, rừng. Cùng với đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về lợi ích của trồng cây, trồng rừng và tăng cường công tác bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học và chống các hành động phá rừng, hủy hoại rừng.

Tại buổi Lễ, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện gióng trống, phát động Tết trồng cây đầu xuân, với khẩu hiệu “Phấn đấu năm 2020 mỗi người dân trồng từ 1-2 cây, trồng cây nào chăm sóc, bảo vệ tốt cây đó”.

Các đồng chí lãnh đạo trồng cây hưởng ứng Lễ phát động

Hưởng ứng Lễ phát động, các đại biểu tổ chức trồng cây tạo bóng mát tại trụ sở khu hành chính của huyện. Phong trào trồng cây đầu xuân đã trở thành nét đẹp đem đến cho các cấp, các ngành, mỗi gia đình, mỗi người dân niềm vui tươi, phấn khởi, hăng hái tham gia qua đó góp phần tạo cảnh quan, môi trường thêm xanh - sạch - đẹp.

Hồng Hạ - Đài Truyền thanh