Hội nghị tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn tiến hành kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại huyện Gia Viễn

Thứ hai, 24/02/2020

Chiều ngày 19/02, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh làm trưởng đoàn đi kiểm tra tiến độs thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM) tại huyện Gia Viễn.

Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đ/c Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện, chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện Gia Viễn đã đạt được một số kết quả nổi bật: 20/20 xã đạt chuẩn NTM, trong đó có 1 xã NTM kiểu mẫu, 2 thôn đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu, 9/9 tiêu chí cấp huyện đã đạt và cơ bản đạt. Tổng kinh phí đầu tư là trên 6.800 tỷ đồng, trong đó vốn huy động của cộng đồng dân cư là trên 2.600 tỷ đồng, chiếm 38,8%. Thu nhập của nhân dân trên địa bàn thông qua sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ nông thôn ngày càng được cải thiện và nâng cao, góp phần xóa đói giảm nghèo, nhiều hộ vươn lên làm giàu từ kinh tế hộ.

Đ/c Phạm Quang Ngọc, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh phát biểu tại hội nghị

Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh đề nghị huyện Gia Viễn đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng các công trình đảm bảo chất lượng, hiệu quả theo quy định; phóng sự huyện NTM cần nêu bật lên những đặc trưng, thế mạnh, tập trung vào những điểm đột phá. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng huyện nông thôn mới là nhiệm vụ quan trọng vì vậy huyện Gia Viễn cần quyết tâm cao, khẩn trương hoàn thiện các tiêu chí, các hồ sơ có liên quan trong tháng 3 năm 2020 để trình cấp có thẩm quyền xem xét, thẩm định theo quy định./.

Cẩm Vân -  Trung tâm VHTT&TT huyện