Huyện đoàn Gia Viễn tổ chức khánh thành ngôi nhà Khăn quàng đỏ

Thứ sáu, 21/10/2022

Sáng ngày 21/10, Huyện đoàn Gia Viễn tổ chức khánh thành ngôi nhà "Khăn quàng đỏ" cho gia đình em Phạm Thị Thuỷ, đội 3, thôn Đào Lâm, xã Gia Thắng, học sinh lớp 9A, Trường THCS Gia Thắng. Về dự buổi lễ, đại biểu tỉnh có đồng chí Lê Thị Mai Phương, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Đàm Văn Hải, Phó Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh, Giám đốc Trung tâm thanh thiếu niên tỉnh; đại biểu huyện có đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Đặng Thanh Bình, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí Mai Thị Kim Dung, HUV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Hà Thế Anh, HUV, Bí thư Huyện đoàn; các đồng chí đại diện các ban, ngành đoàn thể; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Gia Thắng và Ban Công tác mặt trận thôn Đào Lâm.

Gia đình em Phạm Thị Thuỷ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố bị thần kinh hiện đã mất do ung thư dạ dày, bản thân em Thuỷ bị hỏng 2 thận và bị thần kinh, mẹ em ốm yếu, kinh tế vô cùng khó khăn. Trước đây, gia đình em ở ngôi nhà cũ bị xuống cấp nghiêm trọng.

Nhằm chia sẻ khó khăn với gia đình em và động viên em vượt khó, vươn lên trong học tập, Huyện đoàn Gia Viễn - Hội đồng đội huyện đã phối hợp với CLB Vũ Quốc tế Stars Ninh Bình hỗ trợ xây dựng ngôi nhà Khăn quàng đỏ tặng gia đình em. Sau 3 tháng thi công ngôi nhà được hoàn thành với tổng diện tích là 95m2 với tổng số tiền 400 triệu đồng, trong đó nguồn kinh phí Ban Thường vụ Huyện đoàn - Hội đồng đội huyện phối hợp cùng CLB Vũ Quốc tế Stars Ninh Bình với số tiền trên 50 triệu đồng, anh em trong gia đình, hàng xóm hỗ trợ 240 triệu đồng.

Tại buổi lễ, các tổ chức, đoàn thể, chính quyền các cấp cũng đã trao tặng em Thuỷ và gia đình nhiều phần quà ý nghĩa.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Huyện đoàn Gia Viễn chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Ninh Bình lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)