Đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện kiểm tra khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19

Thứ tư, 13/10/2021

Sáng ngày 13/10, đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 huyện (BCĐ) kiểm tra công tác chuẩn bị tại khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID -19 tại khu nhà 03 tầng - Trụ sở HĐND&UBND huyện cũ.

Theo kế hoạch, sáng ngày 14/10, BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 sẽ di chuyển những người đang cách ly tập trung tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện về thực hiện cách ly tập trung tại trụ sở HĐND&UBND huyện cũ. Do vậy, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại đây yêu cầu phải thực hiện gấp rút, đảm bảo an toàn, thuận tiện cho những người thực hiện cách ly và lực lượng là nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung.

Đ/c Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 kiểm tra cơ sở vật chất khu cách ly y tế tập trung (Khu nhà 03 tầng - Trụ sở HĐND&UBND huyện cũ)

Qua kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ đánh giá cao công tác chuẩn bị của lực lượng quân sự huyện trong việc triển khai nhanh việc chuẩn bị cơ sở vật chất tại trụ sở HĐND&UBND huyện cũ. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng các hạng mục để tạo điều kiện tốt nhất cho công dân thực hiện cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19; các lực lượng chức năng của huyện bố trí cán bộ hợp lý, đảm bảo an toàn khu cách ly và các điều kiện thuận lợi cho những người cách ly tập trung. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND nhấn mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh ở trong khu cách ly tập trung cũng hết sức quan trọng, phải đặt lên vị trí hàng đầu. Vì thế, mọi công tác chuẩn bị phải được triển khai chặt chẽ, đảm bảo theo các quy trình; tuyệt đối không nên chủ quan, lơ là và phải đảm bảo an toàn trong mọi tình huống, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo Covid-19 trong khu cách ly.

Trước đó, Ban Thường vụ Huyện Đoàn huy động 30 cán bộ, đoàn viên, thanh niên các xã, thị trấn tham gia dọn vệ sinh tại trụ sở HĐND&UBND huyện cũ nhằm di chuyển những người đang cách ly tập trung tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện về thực hiện cách ly tập trung theo kế hoạch. Theo đó, cán bộ, đoàn viên, thanh niên tiến hành quét dọn toàn thể khu khuôn viên, lau chùi tất cả các phòng và dán nội quy của khu cách ly tại các phòng... với mong muốn bà con về ở với một môi trường xanh, sạch, đẹp.

Với tinh thần nhiệt huyết, năng động và trách nhiệm của tuổi trẻ, màu áo xanh tình nguyện luôn nỗ lực, cố gắng hết sức mình, phối hợp các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân trong việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch; chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương ngăn chặn dịch bệnh bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực như: kịp thời thăm, động viên, tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ và những người thực hiện cách ly tập trung; hỗ trợ công tác hậu cần phục vụ những người thực hiện cách ly tập trung. để lại dấu ấn tốt đẹp chung tay phòng, chống dịch Covid-19 và được cấp ủy, chính quyền và nhân dân đánh giá cao./.

Cẩm Vân - Trung tâm VHTT&TT