Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Hội diễn nghệ thuật quần chúng huyện năm 2020

Thứ tư, 29/07/2020

Thực hiện Chương trình công tác năm 2020, đồng thời để thiết thực chào mừng Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, Lễ đón bằng công nhận huyện đạt chuẩn NTM năm 2020 và Đại hội Đảng bộ huyện Gia Viễn lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, UBND huyện tổ chức Hội diễn Nghệ thuật quần chúng năm 2020.

* Tối ngày 28/7, tại Nhà văn hóa Trung tâm xã Gia Hòa, UBND huyện tổ chức hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2020, Cụm số 2 gồm các xã: Gia Hòa, Gia Hưng, Liên Sơn, Gia Phú và Gia Thịnh

Tham gia hội diễn có sự góp mặt của hàng trăm ca sĩ, diễn viên, nhạc công không chuyên ở mọi lứa tuổi đến từ 5 xã là Gia Hòa, Gia Hưng, Liên Sơn, Gia Phú và Gia Thịnh. Đây đều là những hạt nhân văn nghệ tiêu biểu được lựa chọn từ các hội diễn nghệ thuật quần chúng cấp cơ sở. Các diễn viên không chuyên đã mang đến hội diễn 18 tiết mục song ca, đơn ca, tốp ca, múa, hát múa, hát chèo, tiểu phẩm… với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, ca ngợi tinh thần hăng say làm việc, lao động, học tập,…Rất nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp, toát lên niềm tự hào của người dân trước những thành tựu, đổi thay trong sự nghiệp xây dựng nông thôn đổi mới của Đảng bộ và nhân dân trong huyện đã  để lại ấn tượng sâu sắc, tạo không khí sôi nổi, vui tươi, phấn khởi cho đông đảo khán giả.

* Tối ngày 29/7, tại Nhà văn hóa Trung tâm thị trấn Me, UBND huyện tổ chức hội diễn nghệ thuật quần chúng, Cụm số 3 gồm các xã: Gia Vượng, Gia Phương, Gia Thắng, xã Gia Tiến và thị trấn Me

Tham gia Hội diễn có sự góp mặt của 5 đoàn tuyển là Thị trấn Me, xã Gia Vượng, xã Gia Phương, xã Gia Thắng và xã Gia Tiến với hơn 150 diễn viên quần chúng. Các diễn viên đã biểu diễn 18 tiết mục bao gồm các thể loại: đơn ca, tốp ca, múa …Các tiết mục dự Hội diễn có nội dung thể hiện tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, niềm tự hào về quê hương Gia Viễn anh hùng đang trên đà đổi mới và phát triển.

* Tối ngày 30/7, tại Nhà văn hóa Trung tâm xã Gia Trấn, UBND huyện tổ chức hội diễn nghệ thuật quần chúng, Cụm số 1 gồm các xã: Gia Thanh, Gia Xuân, Gia Trấn, Gia Tân, Gia Lập và Gia Vân

Mỗi xã dự thi từ 2 đến 3 tiết mục với nhiều thể loại đặc sắc, thu hút gần 200 diễn viên quần chúng tham gia. Với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi công cuộc đổi mới của đất nước, con người trong lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới.. các đoàn đã mang đến hội diễn nhiều tiết mục sinh động, phong phú, đa dạng với nhiều thể loại khác nhau mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư công phu từ trang phục đến cách biểu diễn của các tiết mục tham gia trong đêm hội diễn đã gây được ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Hội diễn không chỉ góp phần tạo ra khí thế mới trước thềm Đại hội Đảng bộ huyện, động viên các tầng lớp nhân dân tiếp tục thi đua lao động sản xuất, chung tay xây dựng nông thôn mới bền vững và hướng tới mục tiêu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu mà còn là sân chơi bổ ích cho những người yêu thích văn nghệ. Qua hội diễn, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn những tiết mục xuất sắc để tham gia đêm công diễn chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Gia Viễn lần thứ XXII.

Cẩm Vân, Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT

 

Bài viết khác