Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Đại hội đại biểu hội sinh vật cảnh huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ hai, 28/09/2020

Sáng ngày 26/9, Hội sinh vật cảnh huyện đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 5 nhiệm kỳ 2020 - 2025. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Trung Lạc - Chủ tịch Hội sinh vật cảnh tỉnh, Đ/c Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có đại diện Lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện, cùng trên 40 hội viên Hội sinh vật cảnh huyện.

 Trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, sự giúp đỡ của các ngành, tổ chức có liên quan, Hội sinh vật cảnh huyện nhà không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng, thường xuyên chăm lo, xây dựng củng cố tổ chức Hội, tập huấn, bồi dưỡng, dạy nghề cho hội viên, góp phần làm cho tác phẩm sinh vật cảnh phát triển, tạo việc làm mang lại nguồn thu nhập khá cho hội viên, đồng thời bảo tồn cây cổ thụ, tôn tạo các di tích lịch sử văn hóa, xây dựng các mô hình vườn cảnh, vườn thuốc nam, đẩy mạnh phong trào xanh hóa trường học. Đến nay toàn huyện có 715 hội viên, trong đó có 709 hội viên nam, 17 hội viên là nghệ nhân. Một số hội viên giỏi tiêu biểu như: Đinh Tiến Cảnh - Gia Thanh, Trịnh Xuân Thu  - Thị trấn Me. Nhiều hội viên đã thoát nghèo và giầu lên nhanh chóng, một số hội viên đã có thu nhập hàng tỷ đồng từ sinh vật cảnh. Cùng với phát triển kinh tế, các cán bộ hội viên hội sinh vật cảnh huyện còn tích cực tham gia tích cực vào các phong trào, hoạt động nhân đạo từ thiện, tôn tạo cảnh quan môi trường, tham gia trưng bầy các tác phẩm nghệ thuật sinh vật cảnh tại các lễ hội, triển lãm trong huyện, trong tỉnh và các tỉnh bạn tổ chức.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được biểu dương, khen thưởng

Về dự, chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Trung Lạc - Chủ tịch Hội sinh vật cảnh tỉnh, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - PCT UBND huyện đã phát biểu đánh giá cao sự đoàn kết thống nhất của toàn thể cán bộ hội viên sinh vật cảnh huyện nhà nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra những hạn chế tồn tại và mong muốn trong nhiệm kỳ tới cán bộ hội viên sinh vật cảnh huyện nhà tiếp tục phát huy kết quả đạt được, gắn kết chặt chẽ hơn nữa, không chỉ dừng lại ở các tác phẩm cây cảnh nghệ thuật mà cần sáng tạo, phát triển các mô hình mới như các câu lạc bộ trồng hoa lan, và các loài cây con cảnh quý hiếm, không những đa dạng các loại hình, tác phẩm nghệ thuật độc đáo, làm đẹp cảnh quan các làng quê, mỗi gia đình, mà còn mang lại nguồn thu nhập kinh tế cho hội viên.

Với tinh thần đoàn kết thống nhất, dân chủ Đại hội Hội sinh vật cảnh huyện lần thứ 5 đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã bầu 19 ông, bà vào Ban chấp hành Hội khóa mới, ông Trần Nam Trung, tiếp tục được đại hội bầu giữ chức chủ tịch Hội sinh vật cảnh huyện Gia Viễn lần thứ 5, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác