UBND huyện tổ chức duyệt phương án PCTT&TKCN năm 2023

Thứ hai, 17/04/2023

Chiều ngày 17/4, UBND huyện  tổ chức Hội nghị duyệt phương án PCTT&TKCN năm 2023. Đồng chí Ngô Hùng Khánh, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện, Phó Trưởng ban Chỉ huy PCTT&TKCN chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Đình Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Thị Dược, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Văn phòng HĐND&UBND huyện.

Tại hội nghị, UBND huyện tổ chức công bố Quyết định, Thông báo phân công nhiệm vụ, địa bàn phụ trách của các thành viên BCH PCTT&TKCN huyện. Các đại biểu đã đưa ra các ý kiến, tập trung vào các nội dung: Công tác đảm bảo các công trình PCTT, công tác sửa chữa, duy tu, bảo dưỡng các trạm bơm; công tác dự phòng vật tư, phương tiện, lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cần thiết khác nhằm đảm bảo ứng cứu, hỗ trợ kịp thời, đảm bảo sớm ổn định sản xuất và đời sống của Nhân dân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cảnh báo, nâng cao ý thức của người dân; sẵn sàng về lực lượng, phương tiện khi có thiên tai xảy ra,…

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện, Phó Trưởng ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện nhấn mạnh: Năm 2023, dưới tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu, tình hình thời tiết sẽ tiếp tục diễn biến rất phức tạp và khó lường. Vì vậy, để chủ động ứng phó thiên tai, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, đồng chí đề nghị: Các cấp, các ngành phải xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể và sớm triển khai công tác PCTT. Tăng cường công tác bảo đảm an toàn công trình thuỷ lợi, công tác quản lý đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống lụt bão. Tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện hiệu quả Luật Phòng, chống thiên tai; các nội dung chương trình, kế hoạch hành động của cấp trên về công tác phòng, chống thiên tai. Các đồng chí thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao chỉ đạo làm tốt công tác phòng, chống thiên tai của ngành, đơn vị mình; xây dựng kế hoạch, phương án sẵn sàng về lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, vật tư cần thiết để cùng phối hợp ứng cứu theo yêu cầu. Thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn các các xã, thị trấn rà soát, bổ sung và thực hiện tốt phương án PCTT &TKCN, kịp thời ứng phó với các tình huống và giảm thiểu tối đa thiệt hại có do thiên tai có thể xảy ra trong năm 2023.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)