Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho 02 hộ nghèo xã Gia Thắng và Gia Tân

Thứ ba, 06/02/2024

Chiều ngày 06/02, Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho 2  hộ nghèo tại xã Gia Thắng và Gia Tân. Dự và trao tiền hỗ trợ cho các hộ gia đình có đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Mai Thị Kim Dung, HUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí trong Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện; đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ của xã Gia Tân và Gia Thắng

Bà Trần Thị Quyết, sinh năm 1966 ở xóm 9 Vân La, xã Gia Thắng thuộc hộ nghèo, đơn thân nhà ở đã bị sập chỉ còn nền móng, phải ở nhờ nhà chị dâu. Được sự hỗ trợ quan tâm của các cấp, các ngành và anh em, dòng họ trong gia đình hỗ trợ đã xây dựng cho bà căn nhà mới vững chắc với tổng diện tích sử dụng 50 m2, với tổng số tiền trên 170 triệu đồng. Trong đó, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội tỉnh do Ngân hàng NN và PTNT Việt Nam chi nhánh tỉnh Ninh Bình hỗ trợ 100 triệu đồng, số tiền còn lại của gia đình; anh, em các hội đoàn thể thôn, xóm hỗ trợ ngày công lao động.

Bà Phạm Thị Hay, sinh năm 1964 thôn Thiện Hối xã Gia Tân thuộc hộ nghèo, chồng bị bệnh nặng nhiều năm liền, đã mất cách đây không lâu. Gia đình bà nhiều năm liền ở nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không đủ khả năng xây dựng nhà. Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng chung tay giúp bà Hay xây ngôi nhà mới với diện tích 90 m2, tổng kinh phí dự kiến gần 250 triệu đồng. Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ 100 triệu đồng trích từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội tỉnh do Ngân hàng NN&PTNT hỗ trợ, xã Gia Tân hỗ trợ 10 triệu đồng, phần còn lại do gia đình, anh em họ hàng và bà con nhân dân địa phương đóng góp, ủng hộ.

Tại các hộ gia đình, đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng trao tặng quà là hiện vật và tiền mặt được trích từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội huyện cho các gia đình, chúc các gia đình đón Tết đầm ấm, an vui. Đồng thời, ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, tập trung sản xuất, phát triển kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo. Đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa đến các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, động viên họ cả về vật chất và tinh thần để các hộ nghèo có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Tết Giáp Thìn đã cận kề, mỗi ngôi nhà Đại đoàn kết được xây dựng là thêm một gia đình vơi bớt khó khăn trong cuộc sống; cùng với những phần quà Tết được trao tặng thêm gắn kết trong cộng đồng, mang hơi ấm của mùa xuân đến với mỗi nhà, mỗi người, góp cho Tết thêm đầm ấm, trọn vẹn.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)

Bài viết khác