Hội cựu chiến binh xã Gia Tân tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ ba, 22/03/2022

Sáng ngày 22/3, Hội Cựu chiến binh xã Gia Tân tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội được Hội CCB huyện chọn làm Đại hội điểm để đánh giá, rút kinh nghiệm, chỉ đạo chung cho các cơ sở trong toàn huyện. Dự Đại hội có các đồng chí: Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Đ/c Đặng Tiểu Bình, UVBTV, Trưởng Ban Dân Vận Huyện uỷ; các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội cựu chiến binh tỉnh; đồng chí Hà Xuân Ninh, Chủ tịch Hội CCB huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - Lãnh đạo xã Gia Tân và các đồng chí Chủ tịch Hội CCB các xã, thị trấn, các ban ngành đoàn thể cùng 82 cán bộ, hội viên tiêu biểu của xã.

Các đại biểu dự Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội CCB xã đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu chủ yếu. Đặc biệt trong hoạt động nhân đạo, tình nghĩa, Hội luôn có nhiều hoạt động ý nghĩa và hiệu quả như: quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19, Quỹ an sinh xã hội. Hoạt động kết nghĩa với Đoàn thanh niên và tham gia các phong trào ở khu dân cư khá hiệu quả. 100% chi hội có quỹ. Tham gia thực hiện kế hoạch của địa phương về chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững. Hội đã biết gắn kết chặt chẽ chương trình trọng tâm “CCB giúp nhau phát triển kinh tế giảm nghèo làm kinh tế giỏi” gắn với thực hiện Phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Hiện nay Hội đang quản lý sử dụng vốn vay từ Ngân hàng CSXH trên 3,2 tỷ đồng; Hội thường xuyên khảo sát, nắm vững số hộ nghèo, hộ cận nghèo để tạo điều kiện động viên, giúp đỡ hội viên thoát nghèo, số hội viên nghèo hiện nay còn 3 hộ đều là các hộ tuổi cao, ốm đau, bệnh tật. Trong phong trào “CCB gương mẫu”, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Phong trào xây dựng nông thôn mới. Hội đã vận động hội viên và nhân dân ủng hộ đóng góp chỉnh trang đường làng ngõ xóm, nhà văn hóa thôn, đường giao thông nông thôn; Đặc biệt từ đầu năm 2020 đến nay hội đã tổ chức triển khai và tuyên truyền 9 lượt về phòng chống dịch Covid 19 tới hội viên và nhân dân, có 45 hội viên tham gia tổ Covid  cộng đồng, có 55 lượt cán bộ, hội viên tham gia trực chốt …

Đ/c Hà Xuân Ninh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hà Xuân Ninh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện  ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Hội CCB xã Gia Tân trong nhiệm kỳ qua và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: đề nghị cán bộ, hội viên Hội CCB xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở; tăng cường công tác giáo dục, bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị, tu dưỡng phẩm chất đạo đức cho cán bộ, hội viên; phối hợp với các cấp, các ngành tạo nguồn vốn vay ưu đãi cho hội viên sản xuất, kinh doanh. Động viên CCB nâng cao tinh thần tự lực tự cường, giúp nhau làm kinh tế, đẩy mạnh hoạt động tình nghĩa, xây dựng nếp sống văn minh và giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ... thường xuyên phát động các phong trào thi đua, tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội và năng lực đội ngũ cán bộ Hội; Đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, nâng cao đời sống của hội viên; tích cực tiếp tục tham gia thực hiện chương trình xây dựng NTM. Hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ mới.

Đ/c Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc mừng thành công Đại hội

Tại Đại hội cũng đã bầu 11 đồng chí vào BCH Hội CCB khóa IX, nhiệm kỳ 2022 -2027 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội CCB huyện sẽ diễn ra trong thời gian tới./.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT