Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ xây dựng NTM đợt II, năm 2023

Thứ ba, 10/10/2023

Sáng ngày 10/10, UBND huyện phối hợp với Văn phòng điều phối Nông thôn mới (NTM) tỉnh khai mạc Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ xây dựng NTM các cấp tỉnh Ninh Bình đợt II, năm 2023. Dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh; đồng chí Ngô Hùng Khánh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới huyện.

Các đại biểu về dự Hội nghị

Trong 3 ngày, từ ngày 10/10 đến ngày 12/10, 237 học viên là cán bộ làm công tác xây dựng NTM ở cơ sở được truyền đạt các chuyên đề: Tổng quan Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM và các định hướng phát triển nông thôn Việt Nam giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; Bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng NTM các cấp và việc đánh giá, công nhận và thu hồi NTM giai đoạn 2021-2025; Phát huy vai trò MTTQ và các tổ chức đoàn thể trong xây dựng NTM; Phát triển sản phẩm OCOP và các sản phẩm chủ lực của địa phương; Phát triển nông nghiệp sinh thái gắn với kinh tế tuần hoàn và an toàn thực phẩm; Phát triển các hình thức liên kết theo chuỗi giá trị nông sản.

Đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trong đợt tập huấn này, các học viên sẽ đi tham quan thực tế, trao đổi, học tập kinh nghiệm xây dựng NTM tại xã NTM nâng cao Khánh Cường, huyện Yên Khánh.

Đồng chí Ngô Hùng Khánh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Thông qua lớp tập huấn, chuyến đi thực tế giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng NTM tại cơ sở được cập nhật những kiến thức cơ bản mới, những văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về công tác xây dựng NTM. Là dịp để cán bộ làm công tác tham mưu xây dựng NTM trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của địa phương mình trong triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM. Từ đó, góp phần sớm đưa huyện Gia Viễn đạt chuẩn huyện NTM nâng cao, tỉnh Ninh Bình hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM vào năm 2024./.

Cẩm Vân, Trung tâm VHTT&TT