Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Lễ đón nhận, gặp mặt quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương năm 2023

Thứ sáu, 13/01/2023

Chiều ngày 13/01, tại Hội trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện, UBND huyện tổ chức Lễ đón nhận và tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ trở về địa phương năm 2023. Tới dự có các đồng chí: Đại tá Tô Văn Hà, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Ngô Hùng Khánh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng LĐ-TB&XH, LĐLĐ huyện; đại diện lãnh đạo một số công ty, doanh nghiệp và các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Năm nay, huyện Gia Viễn đón nhận 200 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc trở về địa phương. Trong thời gian tại ngũ, các đồng chí luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phấn đấu học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đã có 5 đồng chí được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam, 60 đồng chí được thăng quân hàm Trung sỹ và 5 đồng chí được thăng quân hàm Hạ sỹ.

Tại buổi đón nhận, đồng chí Ngô Hùng Khánh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận, chúc mừng những thành tích và kết quả mà các quân nhân đạt được tại các đơn vị và mong muốn khi trở về địa phương các đồng chí tiếp tục theo đuổi những ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ, không ngừng học tập, nâng cao bản lĩnh chính trị, phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giầu mạnh. Cấp ủy, chính quyền các địa phương cần quan tâm, tạo môi trường thuận lợi để các quân nhân xuất ngũ tiếp tục được cống hiến, trưởng thành. Các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức đoàn thể cần có nhiều hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, hỗ trợ về kiến thức, khoa học kỹ thuật, về vốn vay để quân nhân xuất ngũ khởi nghiệp, phát triển kinh tế.

Ngay sau buổi lễ, đại diện các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề đã trực tiếp tư vấn, giới thiệu việc làm để quân nhân xuất ngũ tham khảo, lựa chọn ngành nghề, việc làm. Đây cũng là cơ hội giúp các quân nhân lựa chọn cho mình một nghề nghiệp, việc làm phù hợp. 

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)

Bài viết khác