Gia Viễn triển khai kế hoạch ra quân tổng vệ sinh môi trường Trên địa bàn huyện

Thứ hai, 18/05/2020

Thực hiện Công văn số 1340-CV/HU ngày 11/5/2020 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc thực hiện tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện để đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp và tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), Đại hội Đảng bộ các cấp, hội nghị thi đua yêu nước lần thứ V và các sự kiện chính trị quan trọng khác tại địa phương.

* Sáng ngày 15/5, Ban Dân vận Huyện ủy phối hợp với UBMTTQ huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch ra quân tổng vệ sinh môi trường dọc tuyến đường ĐT 477, đoạn từ ngã ba Gián Khẩu (xã Gia Trấn) đến Cầu Đế (xã Gia Phú) đáp ứng tiêu chí NTM của huyện. Đồng chí Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - chủ trì hội nghị, cùng dự có các đồng chí: Đặng Đình Hùng - UVBTV - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Đ/c Mai Thị Kim Dung - HUV - Chủ tịch UMTMTQVN huyện, Thủ trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện và Thường trực Đảng ủy, UBMTTQVN các xã: Gia Trấn, Gia Tân, Gia Lập, Gia Vân, Gia Phương, Gia Thịnh và Gia Phú và thị trấn Me.

Đ/c Mai Thị Kim Dung - HUV - Chủ tịch UBMTTQ huyện thông qua kế hoạch ra quân tổng vệ sinh môi trường

Tại hội nghị đồng chí Mai Thị Kim Dung - HUV - Chủ tịch UBMTTQ huyện đã thông qua kế hoạch ra quân tổng vệ sinh môi trường dọc tuyến đường DT 477 đoạn từ ngã ba Gián Khẩu (xã Gia Trấn) đến Cầu Đế (xã Gia Phú). Tại kế hoạch đã phân công rõ trách nhiệm cho các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường như: thu gom rác, dọn chướng ngại vật, cắt tỉa cây xanh, cây hoa, dọn cỏ tạo cảnh quan môi trường thông thoáng, sạch đẹp. Đối với 2 bên đường chưa làm vỉa hè đã trồng hoa cần huy động nhân lực  lao động đoàn viên, hội viên và lực lượng quân sự, công an và vận động nhân dân sở tại tham gia phát quang cây, dọn cỏ, tháo dỡ hàng rào trồng rau, thu dọn rác chở về nơi quy định, đảm bảo mỹ quan, an toàn. Đối với 2 bên đã làm vỉa hè cần tuyên truyền vận động các hộ gia đình đảm bảo vệ sinh môi trường trước nhà, giải phóng vật liệu xây dựng, tháo dỡ các mái che, biển quảng cáo, ô che nắng lấn chiếm lề đường, vỉa hè, tuyệt đối không đặt, để, treo rác, bất kỳ vật dụng gì trên lề đường, vỉa hè, cột điện, cây xanh, hàng rào. Lực lượng tham gia tại các xã là trên 800 người, thời gian tổ chức ra quân bắt đầu từ 6h 30 ngày 17/5 đến ngày 20/5/2020.

Đ/c Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của toàn hệ thống chính trị trong việc tập trung thực hiện xây dựng nông thôn mới, nhất là tiêu chí môi trường qua việc trồng hoa, cây xanh tạo cảnh quan sạch đẹp trên các tuyến đường và công tác vệ sinh môi trường trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, để chuẩn bị tốt nhất cho công tác thẩm tra các tiêu chí huyện nông thôn mới, đồng chí cũng yêu cầu các tổ chức chính trị xã hội, các, phòng ban chuyên môn, các địa phương cần xây dựng kế hoạch cụ thể để việc triển khai thực hiện được thống nhất, đồng bộ, trong đó, chú trọng các kế hoạch về môi trường, an ninh và tuyên truyền. Tổ chức ra quân đồng loạt tổng dọn vệ sinh trên toàn huyện, tổ chức thu gom, xử lý rác tại các tuyến đường và các xã, thị trấn, các tuyến kênh mương; trồng hoa, cây xanh, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Kiên quyết xử lý các trường hợp đổ rác thải ra đường, xuống lòng kênh mương và các hành vi khác làm ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường trên địa bàn.

* Sáng cùng ngày, UBND huyện cũng tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện. Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị, cùng dự có các đồng chí Lãnh đạo UBND huyện, Thủ trưởng một số phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn.

Đ/c Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã phân công rõ nhiệm vụ, trách nhiệm cụ thể cho các tổ chức, cá nhân, đồng thời yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động triển khai các nhiệm vụ đã được phân công theo kế hoạch; tập trung huy động tối đa các lực lượng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường từ 06h30 ngày 17/5/2020, đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp; kiên quyết xử lý nghiêm, dứt điểm các hành vi vi phạm hành lang an toàn giao thông theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cổ động trực quan tạo không khí vui tươi, phấn khởi, một diện mạo mới trong toàn huyện để chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, hội nghị thi đua yêu nước lần thứ V huyện Gia Viễn (2020-2025), đón đoàn công tác của Trung ương kiểm tra, khảo sát, thẩm định huyện đạt chuẩn nông thôn mới và chào mừng các sự kiện chính trị quan trọng khác tại địa phương./.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT