Hội nghị Ban chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập chiến đầu phòng thủ xã Gia Thanh, Gia Xuân, Gia Trấn, Gia Tân, Gia Lập năm 2021

Thứ sáu, 06/08/2021

Chiều 05/8, đồng chí Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập chiến đầu phòng thủ xã Gia Thanh, Gia Xuân, Gia Trấn, Gia Tân, Gia Lập năm 2021 (Ban chỉ đạo) chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Trưởng ban chỉ đạo; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Phó Trưởng ban, Thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập theo Quyết định số 2023/QĐ-UBND ngày 01/7/2021 của UBND huyện.

Tại hội nghị, đồng chí thượng tá Nguyễn Văn Sanh, UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo trình bày kế hoạch diễn tập; dự thảo phân công nhiệm vụ của UBND huyện và BCĐ diễn tập đối với các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập; Đồng chí trung tá Nguyễn Long Minh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện trình bày quy trình diễn tập. Theo đó cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021 được thực hiện với 3 giai đoạn.  Giai đoạn 1: Chuyển cấp xã vào trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ. Thời gian thực hành diễn tập: 1 ngày, dự kiến từ ngày 25/8 đến ngày 28/8/2021.

Đ/c Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo nhấn mạnh: Để cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã đạt được mục đích yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối: Các đồng chí trong ban chỉ đạo, ban tổ chức diễn tập cần quán triệt rõ nhiệm vụ được phân công, chỉ đạo cơ quan, đơn vị phối hợp tập trung cao cho nhiệm vụ diễn tập. Tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo các xã làm tốt công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập. Đối với Ban CHQS huyện là cơ quan thường trực, cần hoàn thiện hệ thống văn kiện, chỉ đạo, kế hoạch, phương án, đáp án diễn tập. Tổ chức tập huấn, huấn luyện, chỉ đạo hướng dẫn, giúp đỡ các xã chuẩn bị và thực hành diễn tập. thường xuyên theo dõi, nắm bắt thông tin tham mưu cho Ban chỉ đạo giải quyết các vấn đề liên quan đến nhiệm vụ diễn tập, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Các xã diễn tập cần xây dựng kế hoạch cụ thể cho cuộc diễn tập, thành lập Ban tổ chức và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các bộ phận phục vụ cuộc diễn tập; tập trung huy động đầy đủ quân số, thành phần tham gia huấn luyện và thực hành diễn tập đạt kết quả cao nhất./.

Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT